18:53 EST Thứ bảy, 02/24/2018

Cung Thánh

http://www.kinhthanhvn.org

Tháng 11:   pdf   -   word
Tháng 10:   pdf   -   word
Tháng 9:   pdf   -   word
Tháng 8:   pdf   -   word
Tháng 7:   pdf   -   word
Tháng 6:   pdf   -   word
Tháng 5:   pdf   -   word
Tháng 4:   pdf   -   word
Tháng 3:   pdf   -   word
Tháng 2:   pdf   -   word
Tháng 1:   pdf   -   word

Trang nhất » Kinh Thánh » Sống Đạo

HIỂU VÀ THỰC THI  SỨ ĐIỆP CỦA ĐỨC THÁNH CHA BÊNÊĐITÔ XVI NHÂN NGÀY THẾ GIỚI  TRUYỀN GIÁO NĂM 2012

HIỂU VÀ THỰC THI SỨ ĐIỆP CỦA ĐỨC THÁNH CHA BÊNÊĐITÔ XVI NHÂN NGÀY THẾ GIỚI TRUYỀN GIÁO NĂM 2012

Lời giới thiệu: Để giúp anh chị em giáo dân hiểu và thực thi Sứ điệp của Đức Thánh Cha Bê-nê-đi-tô XVI nhân ngày Thế giới Truyền giáo năm 2012, tôi đã trình bày nội dung Sứ Điệp ấy dưới dạng Hỏi/Thưa khá đầy đủ và dễ hiểu. Xin trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc.

QUAN ĐIỂM CỦA GIÁO HỘI CÔNG GIÁO về Vấn đề quỷ nhập - trừ tà

QUAN ĐIỂM CỦA GIÁO HỘI CÔNG GIÁO về Vấn đề quỷ nhập - trừ tà

Việc tìm hài cốt khi có sự can thiệp của các nhà "ngoại cảm" Hiện tượng nhập hồn, gọi hồn & bùa ngải, thư ếm

'Harry Potter and yoga are evil', says Catholic Church exorcist

'Harry Potter and yoga are evil', says Catholic Church exorcist

For most people it is a way of toning the limbs and soothing the stresses of everyday life, but the Catholic Church’s best-known exorcist says yoga is evil.

Mồ Mả

Mồ Mả: Mộ Người Chết hay Tâm Hồn Người Sống?

Hiện tượng quỷ nhập rất phức tạp, có thể lẫn lộn với bệnh tâm thần. Phức tạp không có nghĩa là không có quỷ  thật sự nhập vào người ta. Vì thế phải rất cẩn thận khi đề cập đến. Tôi không dễ tin những chuyện này. Không dễ tin, nhưng có những chuyện tôi phải tin.

Hôm Nay Là Ngày Của Chúa

Hôm Nay Là Ngày Của Chúa

Khi Ðức Gioan 23 lâm bệnh lần cuối, không biết vì lý do gì mà các bác sĩ muốn dấu nhẹm sự nguy kịch của căn bệnh, họ bảo ngài chỉ bị chứng lở bao tử. Nhưng Ðức Gioan 23 biết rõ bệnh tình của mình hơn ai hết, vì thế ngài nói: "Tôi đã dọn sẵn hành trang".

Tháng Các Linh Hồn

Tháng 11, Tháng Các Linh Hồn: Mùa Báo Hiếu - Mùa Tình Yêu Hiệp Thông

Tháng 11, nỗi bật lên tâm tình của toàn thể  Giáo Hội nhớ đến bậc tổ tiên, những người đã khuất bóng trên cõi đời nầy, những vị đã về Nhà Cha...

Lễ Vọng, Lễ Buộc & Miễn Lễ

Bạn có biết rằng có nhiều người đi tham dự Lễ VọngLễ Buộc & Miễn Lễ triền miên suốt năm này qua tháng nọ trong tâm trạng sợ sệt, buồn chán và đơn điệu không?

ĐHY James Francis Stafford

Phải xưng tội như thế nào? Bao lâu thì phải đi xưng tội?

Một khóa học được tổ chức tại Roma dưới sự chủ tọa của Đức Hồng Y James Francis Stafford, Chưởng Ấn Tòa Ân Giải Tối Cao. Ngài nêu lên vấn đề giáo luật cũng như luân lý. Ngài muốn gởi sứ điệp này đến các linh mục trẻ vì đây cũng là một vấn đề liên quan đến các tín hữu trong Mùa Vọng hoặc Mùa Chay: đi xưng tội đề hòa giải với Thiên Chúa.

Lm. Andre Đỗ Xuân Quế

Rút phép thông công là gì?

Rút phép thông công là kiểu nói bình dân để nói về những vạ được bàn tới trong Giáo luật. Trong bộ luật này có nhiều vạ dành riêng cho từng giới. Nặng hơn cả là vạ rút phép thông công. Theo từ chuyên môn của Giáo luật thì vạ này là vạ tuyệt thông. Tuyệt thông là hình phạt Hội thánh dành cho tín hữu nào lỗi phạm trầm trọng những điều ghi trong Giáo luật. Người bị vạ tuyệt thông không được hòa nhập cùng Hội thánh, không được xưng tội rước lễ, tham dự các lễ nghi và hưởng nhờ các ơn phúc thiêng liêng Hội thánh dành cho con cái mình và nếu là linh mục thì bị huyền chức và bị thải hồi về bậc giáo dân trong những lỗi phạm quá tai tiếng.

At the Consecration

Giáo dân có được phép cầm bánh lễ cho linh mục đọc lời Truyền Phép không?

Hỏi: một linh mục Dòng đang thăm viếng Hoa Kỳ đã đưa bánh  lễ cho mọi  người có măt cầm trong tay khi linh mục đọc lời truyền phép trong thánh lễ tại tư gia, Việc này đúng hay sai, xin cha giải thích giúp. 

 

Trả lời: không biết ông bạn có nhớ đúng việc này như vậy không vì nếu đúng như vậy  thì linh mục kia đã vi phạm nặng nề kỷ luật Bí Tích về Thánh Lễ.

Quảng Đaị

Tấm Lòng Quảng Đại

Chúng ta thường nghe nói hay cũng có khi nói với nhau: “Người đó có tấm lòng quảng đại thương người”, hay “Trái tim họ rộng mở cho mọi người”...Khi ta thấy người nào đó dấn thân sống tình bác ái, tìm cách giúp đỡ những ai túng thiếu, nghèo đói, bệnh hoạn, không may gặp hoàn cảnh bơ vơ khó khăn trong đời sống.

Tội Phạm Thánh (Sacrilege)

Tội Phạm Thánh (Sacrilege)

Hỏi:  Xin cha cho biết về “tội phạm thánh” có nói tới trong truyện linh mục Tom Maniyangat được thiên thần dẫn đi thăm hỏa ngục, luyện ngục và thiên đàng như đã đăng trong web xuanha.net.

Đáp:   Tội phạm thánh thường liên quan tới:

Tiền

Tiền

Tiền là tiền của, là tài sản vật chất của vợ chồng. Không cần phải nói thì ai trong chúng ta cũng hiểu đồng tiền quan trọng như thế nào trong cuộc sống của con người ngày hôm nay. Có biết bao người khổ vì không có tiền. Có biết bao người khổ vì phải kiếm tiền. Và cũng có bao người khác khổ vì có quá nhiều tiền. Hình như người Pháp có câu châm ngôn này: “đồng tiền là tên đầy tớ hữu dụng nhưng lại là ông chủ bất lương”. Ý nói rằng: nếu chúng ta biết sử dụng đồng tiền như là một phương tiện thì nó rất hữu ích; nhưng nếu chúng ta để đồng tiền làm chủ mình thì chúng ta sẽ khốn khổ vì nó. Nó sẽ điều khiển chúng ta và biến chúng ta thành những kẻ tham lam, mưu mô, nham hiểm và độc ác.

Mẹ con

Hảy Can Đảm Nói Lên Tiếng “KHÔNG!”

Với nhiều bà mẹ Việt Nam, nói lên tiếng “không” để đáp trả cho những yêu sách của con cái là chuyện không phải dễ, cho dầu nền kinh tế gia đình xem ra không được dồi dào, nhưng việc từ chối đối với một yêu cầu của đứa con là một chuyện cảm thấy đau lòng không thể làm được, nhất là đứa con đó lại là đứa con duy nhất của mình. Với sẵn quan niệm cho rằng thà mình vất vả một chút, đi làm thêm cuối tuần để cung cấp cho con mình có một đời sống đầy đủ và êm ấm còn hơn là chối từ để rồi cả con lẫn mẹ phải buồn sầu khổ sở.

Khiêm Nhường

Khiêm Nhường

Chúng ta thường tuyên xưng Thiên Chúa là Đấng Toàn Năng, phép tắc vô cùng. Khi tuyên xưng Thiên Chúa là Đấng Toàn Năng, ta thường nghĩ đến một Thiên Chúa oai nghi bệ vệ, cao sang quyền thế, xa cách. Ta không nghĩ hay không dám nghĩ rằng Thiên Chúa thật rất khiêm nhường. Thực sự Thiên Chúa rất khiêm nhường.

Mình Thánh Chúa

Mình Máu Thánh Đức Kitô

Palestine là một vùng đất hiện vẫn còn rất đông người theo đạo Hồi. Ngày nọ có một vị thầy, lãnh đạo một cộng đoàn Hồi giáo, mời một linh mục Công giáo đến để công khai tranh luận về bí tích Thánh Thể trước sự hiện diện của các tín hữu đôi bên.

Trinity

Chúa Ba Ngôi Như Dòng Sông

Hôm nay toàn thể Hội thánh mừng kính trọng thể mầu nhiệm Một Chúa Ba Ngôi.

Thánh Thần

Thánh Thần Tình Yêu

 

Mùa phục sinh kết thúc với Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống. Chúa Nhật sau lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống là lễ Chúa Ba Ngôi, và Chúa Nhật sau lễ Chúa Ba Ngôi là lễ Mình Máu Thánh Chúa Giêsu.

Thăng Thiên

SỰ SỐNG MỚI - HIỆN DIỆN MỚI.

Có lẽ nhiều người ngạc nhiên tự hỏi: sao trong bài Phúc Âm lễ Thăng Thiên hôm nay, chẳng thấy nói gì đến trời, đến bay lên? Thắc mắc như vậy là hợp lý. Ta vẫn quen gọi hôm nay là lễ Chúa Giêsu lên trời. Và theo quan niệm bình dân, không gian chia làm ba tầng. Tầng dưới đất là âm ty, địa ngục, dành cho người chết. Tầng mặt đất mà ta đang sống là dương gian. Và tầng trên mặt đất là trời. Chúa Giêsu đã sống trên mặt đất, khi chết Người bị chôn trong lòng đất, đi vào cõi âm ty. Sống lại, Người trở lại mặt đất. Và hôm nay Người được đưa lên trời, bay lên đám mây, ngự bên hữu Chúa Cha.

Suy Tư

Hãy làm khi có thể

Bạn có từng nghĩ rằng, một ngày nào đó, những người thương của bạn sẽ không còn sống bên bạn nữa không? Chúng ta, không một ai có thể biết chắc được, điều gì sẽ xảy ra vào ngày mai. Thậm chí, chúng ta cũng không thể biết chắc được, điều gì sẽ xảy ra vào một giờ sắp tới, đối với những người thân của chúng ta, hay thậm chí, đối với bản thân mình.


Các tin khác

1, 2  Trang sau 

Hạnh Các Thánh

Thư Viện DaMinh


Giờ lễ

 • Ngày thường: 8:00 am 
• Cuối Tuần: 
- Thứ Bảy: 8:00 pm, 
- Chúa Nhật: 8:00 am, 10:30 am