16:56 EST Thứ bảy, 02/24/2018

Cung Thánh

http://www.kinhthanhvn.org

Tháng 11:   pdf   -   word
Tháng 10:   pdf   -   word
Tháng 9:   pdf   -   word
Tháng 8:   pdf   -   word
Tháng 7:   pdf   -   word
Tháng 6:   pdf   -   word
Tháng 5:   pdf   -   word
Tháng 4:   pdf   -   word
Tháng 3:   pdf   -   word
Tháng 2:   pdf   -   word
Tháng 1:   pdf   -   word

Trang nhất » Kinh Thánh » Sống Đạo

Ai được rước lễ? Ai phải rước lễ trong mùa Phục sinh? Muốn rước lễ phải làm gì?

Chủ nhật - 27/03/2011 20:14 | Đã xem: 1168
Communion

Hỏi:  Ai được rước lễ? Ai phải rước lễ trong mùa Phục sinh? Điều răn thứ 4 trong 6 điều răn của Hội thánh dạy “Rước Mình Thánh Chúa trong mùa Phục sinh”, bắt đầu và kết thúc ngày nào?

Đáp:  Nói đến luật Hội thánh thì xin bắt đầu bằng việc mở giáo luật coi xem sao.

First Communion

 

1. Trước hết, Giáo hội rất đề cao Phép Thánh Thể.

Giáo luật viết: “Bí tích Thánh Thể là BT cao trọng nhất”, trong đó Chúa Giêsu hiện diện, tự hiến và trở nên lương thực, nhờ đó Giáo hội tiếp tục được sống và tăng trưởng…” (điều 897)

Theo những lời trên, ta hiểu rằng: nhờ Mình Thánh Chúa,  con cái Giáo hội được “sống và “lớn lên” trong Chúa. Nói ngược lại, không có Thánh Thể Chúa, linh hồn ta sẽ “yếu đuối, còm cõi, và chết”. Chúa đã phán:”Ai ăn Thịt Ta…sẽ sống muôn đời” (Ga 6,58)

 

2. Ai được rước lễ:

“Bất cứ ai đã chịu Phép Rửa tội và không bị luật cấm, đều có thể và phải được nhận cho rước lễ” (điều 912)

 

3. Ai phải rước lễ mùa Phục sinh?

“Mọi tín hữu, sau khi rước lễ lần đầu, buộc phải rước lễ ít nhất mỗi năm một lần (920,1). Mệnh lệnh này phải được chu toàn vào mùa Phục Sinh (mùa Phục sinh bắt đầu từ lễ Chúa Phục sinh đến chiều lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống), trừ khi có lý do chính đáng, có thể chu toàn vào mùa khác trong năm (điều 920,2).

- Cho thân xác ăn một năm một bữa, hay cho linh hồn một năm rước Chúa một lần thí ít quá, vì vậy, Giáo hội dạy ta phải “siêng năng và sốt sắng nhận lãnh Mình Thánh Chúa, hết lòng thờ phượng bái kính Thánh Thể Chúa” (điều 898).

- Giáo hội rộng ban: “Nếu một ngày ai dự 2 lễ, thì được rước lễ 2 lần” (điều 917), miễn là họ kiêng ăn uống (trừ nước lã hoặc uống thuốc ít là 1 giờ trước khi lên rước lễ) nhưng không buộc 1 giờ đối với các người già, người bệnh và người săn sóc bệnh nhân, nếu họ ăn chút ít mà không đủ 1 giờ thì cũng được phép rước lễ (điều 919,3).

Nguồn tin: Chứng Nhân

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn