16:56 EST Thứ bảy, 02/24/2018

Cung Thánh

http://www.kinhthanhvn.org

Tháng 11:   pdf   -   word
Tháng 10:   pdf   -   word
Tháng 9:   pdf   -   word
Tháng 8:   pdf   -   word
Tháng 7:   pdf   -   word
Tháng 6:   pdf   -   word
Tháng 5:   pdf   -   word
Tháng 4:   pdf   -   word
Tháng 3:   pdf   -   word
Tháng 2:   pdf   -   word
Tháng 1:   pdf   -   word

Trang nhất » Kinh Thánh » Sống Đạo

Bố thí và cầu nguyện

Thứ bảy - 02/04/2011 12:19 | Đã xem: 870
Pray for Poors

Hỏi:   Mùa Chay, chúng ta bố thí và cầu nguyện như thế nào?

Đáp:   Bố thí là một việc tốt đẹp mà cha ông chúng ta vẫn thường làm. Đó là một điểm son nói lên tấm lòng nhân ái "thương người như thể thương thân". Chúng ta có thể thấy rõ điều này qua những phong trào tương trợ trong xã hội. 

Ngoài những việc bố thí riêng tư, người Kitô hữu đã rất tích cực tham gia các phong trào tương thân tương ái này. Tuy nhiên, chiếc huy chương nào cũng có hai mặt. Việc bố thí có thể mất đi nét đẹp của nó khi chúng ta cho đi một cách khoe khoang, hay tệ hơn, cho đi với vẻ trịch thượng, với thái độ ban ơn và khinh miệt. Chính những thái độ ấy đã làm cho việc bố thí phải mang một ý nghĩa không còn tốt đẹp, biến những người được chúng ta thi ân trở thành những bích chương biểu ngữ tuyên dương công trạng chúng ta! Chúa Giêsu đã cảnh giác chúng ta trước thái độ này. Người nói: "Khi làm việc lành phúc đức, anh em chớ có phô trương cho thiên hạ thấy, đừng khua chiêng đánh trống cốt để cho người ta khen" (Mt 6,1-2).

Tiếp theo, chúng ta tìm hiểu ý nghĩa của việc cầu nguyện: theo sách "Giáo lý Hội thánh Công giáo, mục số 2590" thì cầu nguyện "là nâng tâm hồn lên Chúa hay cầu xin Người ban cho những ơn cần thiết". Như thế , khi cầu nguyện, điều quan trọng là làm sao lập được mối tương giao giữa bản thân ta với Thiên Chúa, và sống tình hiệp nhất với Hội thánh, để chúc tụng, khẩn cầu Người, để chuyển cầu cho tha nhân, để tạ ơn và ca ngợi Thiên Chúa. Tuy nhiên, việc cầu nguyện của người Kitô hữu cũng dễ bị nguy cơ rơi vào hình thức sáo mòn hoặc khoe khoang trình diễn. Lúc ấy, lời cầu nguyện của chúng ta không nhằm tôn vinh Thiên Chúa, mà chỉ nhằm đề cao cá nhân chúng ta hoặc đoàn thể của chúng ta! Chúa Giêsu đã báo động não trạng sai lạc này. Người nói: "Khi cầu nguyện, anh em đừng làm như bọn đạo đức giả: chúng thích đứng cầu nguyện trong các hội đường, hoặc ngoài các ngã ba ngã tư, cho người ta thấy" (Mt 6,5).

Nguồn tin: Chứng Nhân

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn