20:28 EST Thứ bảy, 02/24/2018

Cung Thánh

http://www.kinhthanhvn.org

Tháng 11:   pdf   -   word
Tháng 10:   pdf   -   word
Tháng 9:   pdf   -   word
Tháng 8:   pdf   -   word
Tháng 7:   pdf   -   word
Tháng 6:   pdf   -   word
Tháng 5:   pdf   -   word
Tháng 4:   pdf   -   word
Tháng 3:   pdf   -   word
Tháng 2:   pdf   -   word
Tháng 1:   pdf   -   word

Trang nhất » Kinh Thánh » Sống Đạo

Tấm Lòng Quảng Đại

Thứ bảy - 30/07/2011 20:34 | Đã xem: 928
Quảng Đaị

Chúng ta thường nghe nói hay cũng có khi nói với nhau: “Người đó có tấm lòng quảng đại thương người”, hay “Trái tim họ rộng mở cho mọi người”...Khi ta thấy người nào đó dấn thân sống tình bác ái, tìm cách giúp đỡ những ai túng thiếu, nghèo đói, bệnh hoạn, không may gặp hoàn cảnh bơ vơ khó khăn trong đời sống.

 

 

Hay có những chương trình trên các kênh truyền hình, trong báo chí kêu gọi chia sẻ tình thương cho trẻ em mồ côi, trẻ em bệnh tật, bị bỏ rơi…dành “Trái tim cho trẻ em”.

Hằng năm vào tháng sáu Giáo Hội Công Giáo mừng kính Thánh tâm Chúa Giêsu. Qua đấy muốn nói lên Chúa Giêsu dành trái tim – tình yêu thương – cho con người.

Trái tim Chúa rộng mở ra cho con người, để giúp nâng đỡ họ có đời sống an bình hạnh phúc, không sợ hãi buồn sầu, không thù hận ghen ghét, không bị tội lỗi che lấp.

Trong đời sống, con cháu mỗi khi làm điều sai trái lỗi phạm, điều không vừa lòng cha mẹ, thường đến nấp vào lòng cha mẹ. Và trong dòng nước mắt thỏ thẻ nói lời xin tha thứ. Hầu như cha mẹ nào cũng cảm động nói lời an ủi tha thứ cho. Và còn nhân cơ họi đó, chỉ dạy khuyến khích con mình can đảm vững tâm, từ nay về sau cố gắng sống điều ngay chính cho tương lai tốt đẹp rạng rỡ ra.

 

Cha mẹ rộng mở trái tim cho con cháu mình! Và từ đà đó, người con nhận được tinh thần phấn khởi làm mới lại cuộc đời.

Trong Phúc âm thuật lại ( Lc 7,36-50) Chúa Giêsu dành trái tim cho con người bị tội lỗi dày vò.

Như người con đến nấp vào lòng cha mẹ, người tội lỗi trong dòng nước mắt, đến gần ôm chân Chúa Giêsu.

Như người con mở trái tim mình cho cha mẹ, khi thú nhận những lỗi lầm đã vấp phạm. Người tỗi lội trong phúc âm cũng mở cõi lòng tan nát vì lỗi lầm đã vấp phạm ra nói với Chúa Giêsu.

Như cha mẹ không nỡ lòng nào từ chối, từ bỏ con mình, Chúa Giêsu cũng không xua đuổi chị ta. Cha mẹ để con mình đến gần bên tâm sự, Chúa Giêsu cũng để cho chị ta đến gần mà than khóc.

Như cha mẹ thông cảm muốn giúp con mình đổi mới lại nếp sống bằng những lời khuyên nhủ phấn chấn, Chúa Giêsu thông hiểu không chỉ con người, vì Ngài nhìn thấu trái tim tâm hồn con người, nhưng Ngài còn muốn giúp họ bước ra khỏi hoàn cảnh khó khăn khốn khó nữa, khi Ngài nói với chị ta cùng mọi người: “Tội của chị nhiều, nhưng đã được tha, bằng cớ là chị đã yêu mến nhiều. Còn ai được tha ít thì yêu mến ít.”
( Lc 7,47).

Như cha mẹ tha thứ cho con mình, Chúa Giêsu cũng quay sang nói lời tha thứ cho chị ta: Lòng tin của con đã cứu con. Con hãy đi bình an!”.

Với sự tha thứ của Chúa, chị ta có lại được bình an trong tâm hồn, một điều cần thiết cho đời sống con người. Và khi đã có bình an trong tâm hồn, họ có thể chia sẻ với người khác điều họ có.

Tin mừng của Chúa là tin mừng tình yêu phát tỏa từ trong trái tim Chúa Giêsu. Con người do Thiên Chúa tạo thành nuôi dưỡng đều được tiếp nhận tình yêu của Chúa, dù trong bước đường đời sống có lần vấp ngã phạm điều tội lỗi sai trái.

Tình yêu của Chúa không từ bỏ chối từ ai.

 

Tác giả bài viết: Lm. Đaminh Nguyễn ngọc Long

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn