16:54 EST Thứ bảy, 02/24/2018

Cung Thánh

http://www.kinhthanhvn.org

Tháng 11:   pdf   -   word
Tháng 10:   pdf   -   word
Tháng 9:   pdf   -   word
Tháng 8:   pdf   -   word
Tháng 7:   pdf   -   word
Tháng 6:   pdf   -   word
Tháng 5:   pdf   -   word
Tháng 4:   pdf   -   word
Tháng 3:   pdf   -   word
Tháng 2:   pdf   -   word
Tháng 1:   pdf   -   word

Trang nhất » Kinh Thánh » Sống Đạo

Xem Tử Vi, Bói Bài có tội không?

Thứ sáu - 25/03/2011 16:51 | Đã xem: 1447

Khoa bói toán dùng lá bài. Có thể chỉ là một trò chơi giản dị giải trí. Nhưng nếu tin theo, là tội nghịch điều răn thứ nhất.

Thuật đoán trước về tương lai, hậu vận do mộng mơ, chỉ tay, bói bài, chiêu hồn, chiêm tinh vv… Những tác động dụng ý nhìn nhận các tạo vật có quyền năng ngang hàng với Thiên Chúa là lỗi phạm điều răn thứ nhất. Trong đạo cũ của người Do thái, thuật bói toán bị cấm: “giữa anh (em), không được thấy ai làm lễ thiêu con trai hoặc con gái mình, không được thấy ai làm nghề bói toán, chiêm tinh, tướng số, phù thủy, bỏ bùa, ngồi đồng ngồi cốt, chiêu hồn. Thật vậy, hễ ai làm điều ấy thì là điều ghê tởm đối với Đức Chúa, và chính vì những điều ghê tởm ấy mà Đức Chúa, Thiên Chúa của anh (em), đã trục xuất các dân tộc ấy cho khuất mắt anh (em).” (Đnl 18, 10 – 11).

Nhưng phải phân biệt những tà ma quỷ thuật và những hiện tượng tâm học. Những việc coi bài, xem chỉ tay có tính cách giải trí không phải là tội lỗi, khi không tin tưởng, nhất là đối với những người có một khả năng nhạy cảm đặc biệt.

Giáo Lý Hội thánh Công Giáo số 2116 có viết: “Phải loại bỏ mọi hình thức bói toán: cậy nhờ xa tan hay ma quỷ, gọi hồn người chết hay những cách khác ngỡ rằng sẽ đoán được tương lai. Coi tử vi, chiêm tinh, xem chỉ tay, giải điều mộng, xin xăm, bói toán quá khứ vị lai, đồng bóng, là những hình thức che dấu ước muốn có quyền trên thời gian, trên lịch sử và trên cả con người, cũng như ước muốn liên kết với các thế lực huyền bí. Điều này nghịch lại với lòng tôn kính và thần phục chỉ dành cho Thiên Chúa.”

Nguồn tin: Trung Tâm Mục Vụ Dòng Chúa Cứu Thế

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn