20:25 EST Thứ bảy, 02/24/2018

Cung Thánh

http://www.kinhthanhvn.org

Tháng 11:   pdf   -   word
Tháng 10:   pdf   -   word
Tháng 9:   pdf   -   word
Tháng 8:   pdf   -   word
Tháng 7:   pdf   -   word
Tháng 6:   pdf   -   word
Tháng 5:   pdf   -   word
Tháng 4:   pdf   -   word
Tháng 3:   pdf   -   word
Tháng 2:   pdf   -   word
Tháng 1:   pdf   -   word

Trang nhất » Kinh Thánh » Sống Đạo

Thánh Tâm

LỊCH SỬ THÁNG THÁNH TÂM CHÚA

 

Khi Chúa trỏ trái tim Người ra cho bà thánh Maria Margarita Alacoque thì bà thấy sốt sắng kính mến Chúa hết sức và hằng tìm mọi cách để tăng thêm lòng kính mến ấy lên hơn nữa.

Tìm hiểu gốc tích Tháng Hoa Đức Mẹ

Tìm hiểu gốc tích Tháng Hoa Đức Mẹ

Là người Công giáo Việt Nam, nhất là những người đã lớn lên trong một xứ đạo miền Bắc, Trung hoặc Nam, có lẽ họ không lạ gì sinh hoạt tôn giáo trong tháng Năm, tháng Hoa Đức Mẹ. Khi ngàn hoa xanh, đỏ, trắng, tím, vàng nở rộ trong cánh đồng, thì con cái Mẹ cũng chuẩn bị cho những đội dâng hoa, những cuộc rước kiệu, để tôn vinh Mẹ trên trời.

Jesus has risen

Vì sao sự Phục Sinh của Chúa Kitô lại quan trọng như thế?

Đáp:    Chúa Kitô Phục Sinh chiếm vị trí quan trọng trong Kitô giáo, mầu nhiệm Phục sinh trở thành mầu nhiệm trung tâm của niềm hy vọng vĩnh cửu mà loài người mong đợi. Bởi thế không lạ gì thời gian cử hành mầu nhiệm Phục sinh là thời gian cao điểm của cả năm phụng vụ. Vì là mầu nhiệm cao cả, lễ Phục sinh trở thành Đại lễ mà không lễ nào có thể vượt qua...

Tại sao qua khổ giá mới đến vinh quang?

Tại sao qua khổ giá mới đến vinh quang?

Đáp:   Khi đối diện với những khó khăn, những nguy hiểm và thử thách, con người ta với bản tính yếu đuối và nhu nhược, thường hay tìm đường tháo lui, thích tìm an nhàn hơn là trực diện với những thách đố cũng như đau khổ.  Chẳng ai muốn bị đau khổ cả, ai cũng thích an nhàn và thư thái.  Bạn đồng ý không?  Thánh Phêrô trong bài Tin Mừng là một ví dụ điển hình.

Chúa vào thành Gierusalem

Ý nghĩa của Tuần Thánh

Đáp:   Hiểu rõ ý nghĩa Tuần thánh và Tam nhật thánh là một điều quan trọng, vì vô tri bất mộ. Chính vì nhận thấy sự cần thiết này, nên Đức Giáo Hoàng Piô XII đã cho cải tổ Lễ nghi cử hành Tam nhật thánh (năm 1951) và Lễ nghi cử hành Tuần Thánh (năm 1955). Công đồng Vaticanô II cũng đã lưu ý tới điều này trong Hiến chế về phụng vụ Thánh Công đồng chung : “Mỗi năm một lần, Giáo Hội còn cử hành hết sức trọng thể vào dịp lễ Phục sinh sự sống lại cùng với cuộcThương khó của Người” (PV, 102).


Vậy Tuần Thánh và Tam nhật thánh có ý nghĩa như thế nào?

Pray for Poors

Bố thí và cầu nguyện

Hỏi:   Mùa Chay, chúng ta bố thí và cầu nguyện như thế nào?

Đáp:   Bố thí là một việc tốt đẹp mà cha ông chúng ta vẫn thường làm. Đó là một điểm son nói lên tấm lòng nhân ái "thương người như thể thương thân". Chúng ta có thể thấy rõ điều này qua những phong trào tương trợ trong xã hội. 

Communion

Ai được rước lễ? Ai phải rước lễ trong mùa Phục sinh? Muốn rước lễ phải làm gì?

Hỏi:  Ai được rước lễ? Ai phải rước lễ trong mùa Phục sinh? Điều răn thứ 4 trong 6 điều răn của Hội thánh dạy “Rước Mình Thánh Chúa trong mùa Phục sinh”, bắt đầu và kết thúc ngày nào?

Đáp:  Nói đến luật Hội thánh thì xin bắt đầu bằng việc mở giáo luật coi xem sao.

Hoà Giải

Tại Sao Cần Phải Xưng Tội Với Một Linh Mục?

Hỏi:  Anh em Tin Lành cho rằng chỉ có Thiên Chúa là Đấng có quyển tha tội mà thôi. Vậy tại sao chúng ta, người Công Giáo, lại phải xưng tội vơi một linh mục, cũng là người như mọi người?

Hoà Giải

Có được Xưng tội và Giải tội tập thể không?

Trả lời:   Việc xưng tội và giải tội tập thể chỉ được áp dụng trong những trường hợp khẩn thiết, chẳng hạn khi có nguy cơ tử vong mà không có đủ linh mục hoặc không đủ thời giờ để xưng tội riêng; hoặc trong những hoàn cảnh khó khăn, như trong lao tù, trại tị nạn... khiến giáo dân không thể Rước Lễ.

Xức Tro

Tại sao Mùa chay được mở đầu bằng nghi thức xức tro và một ngày ăn chay kiêng thịt?

Trả lời:  Mùa chay được mở đầu bằng nghi thức xức tro và một ngày ăn chay kiêng thịt. Có lẽ có nhiều người thắc mắc tại sao ngày xưa người Do Thái rắc đầy tro trên đầu, ngồi cả trên đống tro, mà ngày nay ta chỉ xức một chút ít tro, và tại sao ngày xưa ăn chay trong bốn mươi ngày, mà ngày nay chỉ còn ăn chay có 2 ngày Thứ Tư lễ Tro và Thứ Sáu tuần thánh? Thưa vì Giáo hội muốn ta càng ngày càng đi vào tinh thần hơn là chỉ giữ hình thức bên ngoài.

Phong Thủy

Một Việc Mê Tín Dị Đoan Phải Tránh

Hỏi: có một số người tin rằng : muốn bán được nhà, đất hay tìm công ăn việc làm, cứ đem chôn ngược tượng Thánh Cả Giuse trước cửa nhà hay ngoài vườn là sẽ được điều mong muốn.

Xem Tử Vi, Bói Bài có tội không?

Xem Tử Vi, Bói Bài có tội không?

Khoa bói toán dùng lá bài. Có thể chỉ là một trò chơi giản dị giải trí. Nhưng nếu tin theo, là tội nghịch điều răn thứ nhất.

Bí tích Hôn Phối

Giáo Hội Có Cho Phép Ly Dị Không?

Nếu hai người hay một trong hai người muốn kết hôn lần khác, thì trước đó, họ phải xin Tòa án hôn phối điều tra về việc hữu hiệu hay không của Bí tích hôn phối họ đã cử hành. Việc điều tra này được thực hiện do Tòa án hôn phối và kết quả như thế nào (hôn phối đã cử hành có hữu hiệu hay không) hoàn toàn tùy thuộc vào các dấu chứng lúc họ cử hành hôn phối.

  Trang trước  1, 2 

Hạnh Các Thánh

Thư Viện DaMinh


Giờ lễ

 • Ngày thường: 8:00 am 
• Cuối Tuần: 
- Thứ Bảy: 8:00 pm, 
- Chúa Nhật: 8:00 am, 10:30 am