18:47 EST Thứ bảy, 02/24/2018

Cung Thánh

http://www.kinhthanhvn.org

Tháng 11:   pdf   -   word
Tháng 10:   pdf   -   word
Tháng 9:   pdf   -   word
Tháng 8:   pdf   -   word
Tháng 7:   pdf   -   word
Tháng 6:   pdf   -   word
Tháng 5:   pdf   -   word
Tháng 4:   pdf   -   word
Tháng 3:   pdf   -   word
Tháng 2:   pdf   -   word
Tháng 1:   pdf   -   word

Trang nhất » Kinh Thánh » Suy Niệm

Chúng ta nhờ Thần Khí mà tiến bước

Chúng ta nhờ Thần Khí mà tiến bước

Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống: Chia sẻ của Lm. Jude Siciliano, OP.

Phút thiêng liêng nhuần gội ánh thiều quang

Phút thiêng liêng nhuần gội ánh thiều quang

Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống Năm B

Các Giám mục nên theo gương Thánh Phêrô ngay cả việc phải chịu chết

Các Giám mục nên theo gương Thánh Phêrô ngay cả việc phải chịu chết

LTCG (20.04.2012) (Vatican City, 18-4-2012, CNA/EWTN) – Đức Giám mục Patrick J. McGrath của San Jose, California, nói rằng mẫu gương theo Chúa Giêsu của Thánh Phêrô, ngay cả việc phải chịu chết, nên được truyền cảm hứng cho các giám mục ngày nay.

CỨU CON

CỨU CON

Câu truyện xưa kể rằng có một người đi du hành bị lạc trong bãi cát cuốn. Thầy Khổng Tử đi ngang qua thấy sự nguy hiểm của người khách lạ, Thầy nói: Rõ thật người ta nên trách xa những chỗ như thế này. Kế đó, Đức Phật đi qua thấy trạng thái nguy hiểm này và nói: Hãy để cho tình trạng con người như thế mà nêu gương bài học cho cả thế giới. Rồi Đức Mohammed cũng đi ngang qua đó và nói với người đang bị chìm sâu vào lòng cát: Alas, đây là ý của Chúa. Cuối cùng Chúa Giêsu xuất hiện trong hoàn cảnh nguy cơ này và nói: Này anh, hãy cầm lấy tay của Thầy, Thầy sẽ cứu con.

Chúa Nhật XVIII Thường Niên A

Chúa Nhật XVIII Thường Niên A

 

1. Bài đọc I: (Is 55,1-3)

Ðoạn này thuộc về chương cuối của phần II sách Isaia (“sách an ủi”, gồm các chương 40-55). Ðệ nhị Isaia công bố lời Thiên Chúa mời gọi người ta đến dự một bữa tiệc do Ngài khoản đãi. Bữa tiệc này rất đặc biệt:

• Những món ăn rất thịnh soạn toàn đồ bổ và cao lương mỹ vị.

• Bữa tiệc hoàn toàn miễn phí.

•Người được mời là những kẻ nghèo khổ, đói khát, không tiền bạc, cũng không có gì để đổi chác.

Dĩ nhiên, hình ảnh bữa tiệc mang ý nghĩa tượng trưng:

• Tượng trưng cho sự thỏa mãn những khát vọng của con người

• Tượng trưng cho hạnh phúc Nước Trời.

ĐỊA NGỤC Ở ĐÂU?

ĐỊA NGỤC Ở ĐÂU?

Trong ngôn từ diễn tả của con người, người ta thường nói lên thiên đàng, xuống hoả nguc, chứ chẳng ai nói xuống thiên đàng, lên hoả ngục.  Như vậy có phải thiên đàng là ở trên không trung, còn hoả ngục thì ở tận dưới lòng đất sâu thẳm?  Cho đến bây giờ chưa có sách vở nào xác định được thiên đàng và hoả ngục ở đâu, vị trí địa lý ở nơi nào, trong muôn vàn hằng hà vô số những dải ngân hà hoặc thiên hà có trên bầu trời, mà mắt chúng ta nhìn thấy hoặc không thấy được, chúng cách xa hành tinh chúng ta hằng triệu năm ánh sáng…

KHO BÁU VÀ VIÊN NGỌC QÚY

KHO BÁU VÀ VIÊN NGỌC QÚY

" Nước Trời giống như  một kho báu chôn giấu trong ruộng. Có người kia gặp được liền chôn giấu lại, rồi vui mừng đi bán tất cả những gì mình có mà mua thửa ruộng ấy.

Nước Trời lại cũng giống như chuyện một thương gia đi tìm ngọc đẹp. Tìm được một viên ngọc qúy, ông ta ra đi, bán tất cả những gì mình có mà mua viên ngọc ấy." ( Mt 13, 44-45)

Chúa Nhật XVII Thường Niên A

Chúa Nhật XVII Thường Niên A

1. Bài đọc I: (1V 3,5.7-12)

Salomon lên ngôi vua kế vị Ðavít. Salomon biết mình còn trẻ nên thiếu khả năng. Ông cũng biết rằng trách nhiệm rất nặng nề. Ông còn ý thức rằng vương quyền của ông là do Thiên Chúa ban, để phục vụ cho dân của Chúa. Bởi vậy khi Thiên Chúa bảo ông muốn xin bất cứ điều gì thì Ngài sẵn sàng ban cho, Salomon chỉ xin một điều duy nhất, đó là được khôn ngoan. Thiên Chúa rất hài lòng về lời xin đó, nên đáp lại Ngài chẳng những ban cho ông được khôn ngoan, mà còn nhiều ơn khác nữa.

Chúa Nhật XVI Thường Niên Năm A

Chúa Nhật XVI Thường Niên Năm A

 

 1. Bài đọc I(Kn 12,13.16-19)

Các chương 10-19 của sách Khôn ngoan chứa đựng những suy tư về cách hành xử của Thiên Chúa qua những biến cố lịch sử. Dân Chúa đã nhiều lần bị kẻ thù làm khổ. Mặc dù cuối cùng rồi Thiên Chúa cũng giải thoát họ, nhưng họ vẫn ấm ức sao Chúa không ra tay sớm, sao Ngài không tiêu diệt chúng cho hết sạch.

Câu trả lời là: những kẻ thù ấy cũng là thụ tạo của Chúa, cũng được Ngài yêu thương. Cho nên mặc dù Ngài có đầy đủ sức mạnh và uy quyền để tận diệt họ, nhưng Ngài chỉ sử dụng sức mạnh đối với kẻ ngoan cố. Còn đối với những kẻ mà Ngài còn hy vọng họ hoán cải thì Thiên Chúa vẫn kiên nhẫn chờ đợi họ sám hối để được thứ tha.

Gieo giống

Chúa Nhật XV Thường Niên Năm A

 

1. Bài đọc I (Is 55,10-11)

Ðoạn trích này thuộc về phần thứ II của sách Isaia, phần này được gọi là “Sách an ủi”. Ngôn sứ Ðệ nhị Isaia nói rằng Thiên Chúa đã hứa sẽ cho dân Do Thái thoát khỏi cảnh lưu đày và được trở về quê hương.

Thế nhưng nhiều người Do Thái tỏ ra không tin vào lời hứa đó. Ngôn sứ lưu ý họ hãy nhớ rằng lời của Thiên Chúa luôn luôn hữu hiệu: Ngài đã nói thì thế nào cũng xảy ra đúng như lời Ngài nói; Ngài đã hứa thì chắc chắn Ngài sẽ thực hiện.

Lịch sử đã chứng minh cho điều Ðệ nhị Isaia nói: dân do thái đã được hồi hương vào năm 538 trước công nguyên.

Chúa Nhật XIV Thường Niên Năm A

Chúa Nhật XIV Thường Niên Năm A

 

 

1. Bài đọc I (Dcr 9,9-10)

Năm 333, Alexandre Ðại đế chiến thắng đế quốc Babylon và đưa đế quốc Hy lạp lên ngôi bá chủ. Nhiều người do thái tự hỏi "Phải chăng đó là Vua Messia mà Thiên Chúa gởi đến?", "Nếu không phải như thế thì phải chăng Vua Messia sẽ đến cũng giống như Alexandre hùng mạnh này?"

Ngôn sứ Dacaria trả lời: Ðấng Messia sẽ đến cũng là một vì Vua nhưng với nhiều khác biệt rất cơ bản:

  • Ngài không phải là một vị vua chiến tranh, mà là vua hòa bình.
  • Ngài không kiêu kỳ, mà rất khiêm tốn
  • Ngài rất hiền lành: không thích giết chết mà chỉ muốn cứu độ.

Hình ảnh tiêu biểu về Vua Messia là Ngài không cởi trên lưng ngựa mà trên lưng lừa.

Mình Máu Thánh

Chúa Nhật Lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Năm A

Chúng ta nhớ lại: Buổi chiều ngày thứ Năm Tuần Thánh chúng ta đã long trọng kỷ niệm việc Chúa Giêsu lập Bí Tích Thánh Thể và Truyền Chức Thánh. Hôm nay chúng ta cùng dâng Thánh Lễ kính Mình và Máu Thánh Chúa và suy niệm về Mầu Nhiệm Thánh Thể; cùng cầu xin Chúa ban cho chúng ta được thấu hiểu tình thương vô biên của Chúa trong Bí Tích Thánh Thể và thêm lòng sùng mộ, kính tin.

Trinity

Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi Năm A

 

Hôm nay chúng ta dâng lễ kính Đức Chúa Trời Ba Ngôi: Đức Chúa Cha, Đức Chúa Con và Đức Chúa Thánh Thần. Đây là một mầu nhiệm cao cả mà Chúa Giêsu đã cho chúng ta biết khi Ngài nói: “Các con hãy đi giảng dạy  muôn dân, và rửa tội cho họ Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần…” 

 

Khi chúng ta làm dấu Thánh Giá trên người, chúng ta cũng đọc “Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần” để suy tôn Mầu Nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi. Khi chúng ta chịu các phép Bí tích là chúng ta chịu Nhân Danh Thiên Chúa Ba Ngôi.

 

Thánh Thần

Chúa Nhật Lễ Hiện Xuống

 

1. Bài đọc I: Cv 2,1-11

Tường thuật việc Chúa Thánh Thần hiện xuống hôm lễ Ngũ Tuần.

  • Vâng theo lời căn dặn của Ðức Giêsu phục sinh, các tông đồ tụ họp trong nhà Tiệc Ly để chờ đón nhận điều Ngài đã hứa.
     
  • Sáng ngày lễ Ngũ tuần, Ðức Giêsu thực hiện lời hứa ấy: Chúa Thánh Thần đã ngự xuống trên các tông đồ dưới hình lưỡi lửa. Lưỡi tượng trưng cho lời nói. Lửa tượng trưng tình yêu và lòng nhiệt thành. Nhờ Chúa Thánh Thần, các tông đồ đã nhiệt thành rao giảng Tin Mừng, làm chứng cho Ðức Giêsu.

Chúa Thăng Thiên

THĂNG THIÊN

Chuyện kể rằng, khi Chúa Giêsu Kitô về Trời, các thiên thần ra mừng đón Ngài. Họ thắc mắc không hiểu vì sao Chúa về Trời sớm quá. Làm sao Ngài hoàn thành được sứ mạng Chúa Cha giao phó khi chỉ rao giảng mới được ba năm.

Thần Khí

Sức mạnh Của Chúa Thánh Thần

Công việc cứu thế của Chúa Giêsu không chấm dứt khi Ngài về trời nhưng Chúa muốn công việc ấy luôn có những người tiếp nối,do đó,trong bữa ăn sau hết, Chúa đã hứa với các môn đệ một lời rất quan trọng:” Ta sẽ xin Cha và Người sẽ ban cho các ngươi một Đấng Bàu Chữa khác, để Người ở với các ngươi luôn mãi, Thần Khí sự thật “. Chúa Giêsu biết rõ các môn đệ sẽ rao giảng Tin Mừng sau khi Ngài rời khỏi thế gian này, các môn đệ sẽ rao giảng Tin Mừng của Chúa nơi Giáo Hội và, Người biết các môn đệ cũng như Giáo Hội luôn cần đến sức mạnh của Chúa Thánh Thần.


Các tin khác

1, 2  Trang sau 

Hạnh Các Thánh

Thư Viện DaMinh


Giờ lễ

 • Ngày thường: 8:00 am 
• Cuối Tuần: 
- Thứ Bảy: 8:00 pm, 
- Chúa Nhật: 8:00 am, 10:30 am