16:39 EST Chủ nhật, 02/25/2018

Cung Thánh

http://www.kinhthanhvn.org

Tháng 11:   pdf   -   word
Tháng 10:   pdf   -   word
Tháng 9:   pdf   -   word
Tháng 8:   pdf   -   word
Tháng 7:   pdf   -   word
Tháng 6:   pdf   -   word
Tháng 5:   pdf   -   word
Tháng 4:   pdf   -   word
Tháng 3:   pdf   -   word
Tháng 2:   pdf   -   word
Tháng 1:   pdf   -   word

Trang nhất » Kinh Thánh » Suy Niệm

Chúa Nhật IV Phục Sinh Năm A

Chủ nhật - 15/05/2011 00:17 | Đã xem: 824

Lắng nghe Lời Chúa:

Ga. 10, 1-10

Suy gẫm Lời Chúa.

Muốn cầu nguyện thì trước hết phải tin. Chúa có thể làm được tất cả đối với những kẻ tin(Mc. 9, 23). Như đàn chiên trong bài Tin Mừng hôm nay, tin và đi theo chủ chăn, sẽ được sống dồi dào. Muốn đọc Lời Chúa đúng nghĩa thì phải yêu mến Lời Chúa, khi đó ta mới thấy được Lời Chúa  ban cho ta sức sống dồi dào.

Trong đoạn đầu của bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu ví mình như vị mục tử, là Môsê mới. Nhưng thấy những người Biệt phái không hiểu, Ngài lại  phải chuyển sang một dụ ngôn khác: Ta là cửa ràn chiên. Muốn đến với Thiên Chúa phải qua Đức Giêsu Kitô, Ngài là cửa, là đường là sự thật và là sự sống. Chỉ mình Ngài mang ơn cứu độ đến cho nhân loại mà thôi. 

 

Dụ ngôn người Mục tử hôm nay nói gì với đàn chiên và người mục tử hôm nay?

 

Dụ ngôn người mục tử muốn cho người kitô hữu hiểu rằng: Chúa là chủ chăn đi trước đàn chiên và gọi tên từng con chiên một, nói với từng người, thu hút chứ không đi sau thúc đẩy. Hay nghe Lời Chúa như lắng nghe một bấc thư tình của người yêu là Thiên Chúa gởi đến mỗi người chúng ta. Đó là tương quan tình yêu giữa Chúa Giêsu và người kitô hữu, tương quan cá nhân, chăm sóc từng con chiên, gọi tên từng con chiên một,  chăm sóc từng người một, và vác con chiên lạc trên vai đem về nhà Cha.

 

Dụ ngôn nầy cũng nói với người linh mục hôm nay rằng: Người linh mục sống giữa đàn chiên mình, phải theo gương vị Mục Tử là Đức Giêsu Mục tử, một mục tử nhân lành, chăm sóc từng con chiên một và vác con chiên lạc trên vai đem về nhà Cha.

 

Vị Mục Tử nhân lành không dẫn ta nhốt vào một ràn chiên, nhưng giải thoát chúng ta khỏi cuộc đời tội lỗi đang giam hãm chúng ta và đưa chúng ta ra ngoài, vào đồng cỏ xanh tươi để ta được sống và sống dồi dào. Người ta chỉ sống thật sự khi người ta đang yêu. Đạo không phải là một mớ những điều bắt buộc, nhưng đạo là tình yêu. Khi người kitô hữu cảm thấy đạo là một mớ bắt buộc nặng nề thì khi ấy có lẽ ta không còn là kitô hữu nữa.

 

Khi tôi nhìn những em bé thổi bong bóng xà phòng, các em reo vui khi bong bóng bay lên. Nhưng bong bóng luôn chỉ là bong bóng, vì khi chạm phải thực tế, nó sẽ vở tan và biến mất. Đó là hình ảnh của Trung tâm Thương mại thế giới ở Nữu Ước : một thứ bong bóng xà phòng, bằng thép mà con người đã thổi lên và reo vui trong trong một thời gian, nhưng rồi trong chốc lát đã tan vỡ ngày 11 tháng 9 năm 2001. Trước cảnh tượng đó, hầu hết những ai đang chứng kiến, đã quì xuống cầu nguyện, nghĩa là hướng về một cái gì vĩnh cửu, đó là Thiên Chúa. Phải, chỉ nơi  Thiên Chúa mới đáng cho ta đặt tất cả niềm hy vọng. Những hứa hẹn của tiền của giàu sang, của khoa học kỹ thuật, nghĩ cho cùng, chỉ là những cái bong bóng xà phòng mà thôi, một thứ ảo ảnh. Chỉ Đức Kitô mới đem đến sự sống thật , sự sống vĩnh cửu cho chúng ta.

 

Chiếc khăn vấy mực.

Một bà quí phái đến với một người bạn là một nghệ sĩ có tài. Bà ta rút trong túi ra một chiếc khăn tay tuyệt đẹp và phàn nàn rằng chiếc khăn giá trị như thế mà lại bị vấy mực mất một góc, trở thành của bỏ đi! Bà hít hà chắt lưỡi tiếc rẻ nhiều lần. Thấy vậy người bạn nghệ sĩ của bà mỉm cười nói với bà: Bà cứ đưa cho tôi cái khăn tay vấy mực của bà và tôi tin chắc ngày mai bà sẽ đổi ý kiến về nó. Ngày hôm sau, khi bà ta đến thì thấy chỗ vấy mực của chiếc khăn là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời.

 

Lắng nghe Chúa nói:

Thiên Chúa là nghệ sĩ vô cùng tài ba, làm nên những điều kỳ diệu với cuộc đời đầy yếu đuối và vấy bẩn của ta, nếu ta chịu trao cuộc đời đó cho Ngài.

 

Lời nguyện:

Lạy Chúa Giêsu nhân từ xin cho con can đảm trao cuộc đời con cho Chúa để Chúa thánh hhoashoonf xác con theo ý Chúa.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn