04:18 EST Chủ nhật, 02/25/2018

Cung Thánh

http://www.kinhthanhvn.org

Tháng 11:   pdf   -   word
Tháng 10:   pdf   -   word
Tháng 9:   pdf   -   word
Tháng 8:   pdf   -   word
Tháng 7:   pdf   -   word
Tháng 6:   pdf   -   word
Tháng 5:   pdf   -   word
Tháng 4:   pdf   -   word
Tháng 3:   pdf   -   word
Tháng 2:   pdf   -   word
Tháng 1:   pdf   -   word

Trang nhất » Kinh Thánh » Suy Niệm

Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi Năm A

Chủ nhật - 19/06/2011 08:37 | Đã xem: 885
Trinity

 

Hôm nay chúng ta dâng lễ kính Đức Chúa Trời Ba Ngôi: Đức Chúa Cha, Đức Chúa Con và Đức Chúa Thánh Thần. Đây là một mầu nhiệm cao cả mà Chúa Giêsu đã cho chúng ta biết khi Ngài nói: “Các con hãy đi giảng dạy  muôn dân, và rửa tội cho họ Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần…” 

 

Khi chúng ta làm dấu Thánh Giá trên người, chúng ta cũng đọc “Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần” để suy tôn Mầu Nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi. Khi chúng ta chịu các phép Bí tích là chúng ta chịu Nhân Danh Thiên Chúa Ba Ngôi.

 

 

 

1. Bài đọc Cựu Ước: Xh 34,4-6.8-9

Trong đoạn sách Xuất hành này, Thiên Chúa mặc khải cho Môsê biết Ngài là một Thiên Chúa giàu lòng thương xót:

• Chính Thiên Chúa đã giải thoát Israel khỏi ách nô lệ. Nhưng họ lại phản bội Ngài đi thờ lạy tượng bò vàng. Môsê đã tha thiết nài xin Thiên Chúa tha thứ cho họ.

• Ðáp lại, Thiên Chúa nói Ngài là “Thiên Chúa từ bi, nhân hậu, nhẫn nại, giàu ân nghĩa và thành tín”.

 

2. Ðáp ca: Ðn 3,52-56

Ðây là trích đoạn bài ca của ba trẻ trong lò lửa. Các em chúc tụng Thiên Chúa đã yêu thương che chở và giải thoát những kẻ đặt niềm tin vào Ngài.

 

3. Bài đọc Tân Ước: 2Cr 13,11-13

Thánh Phaolô rút ra hệ luận từ niềm tin vào Thiên Chúa Ba Ngôi: Kitô hữu hãy vui mừng và sống hòa thuận thương yêu nhau, bởi vì họ được Thiên Chúa yêu thương và ban cho dư đầy ân sủng.

 

4. Tin Mừng: Ga 3,16-18

Bài Tin Mừng lặp lại ý tưởng của bài đọc Cựu Ước, nhưng cho biết cụ thể hơn: Thiên Chúa đã tỏ ra Ngài là Thiên Chúa yêu thương đến nỗi đã ban Người Con duy nhất của Ngài cho thế gian, để ai tin vào Người Con ấy thì khỏi phải chết nhưng được sống muôn đời.

 

 

Hôm nay cũng là ngày “Tôn Vinh Các Người Cha” (Father’s Day). Chúng ta hãy dâng lời cầu nguyện cho các người Cha của chúng ta. Xin Chúa cho các vị còn sống được mạnh khỏe, được lòng đạo đức sốt sáng noi gương thánh Giuse, để làm gương sáng cho vợ con và xây dựng các gia đình công giáo gương mẫu. Xin cho các vị đã qua đời sớm được trả công bội hậu trên Nước Chúa.
 
Xin Thiên Chúa Ba Ngôi thương xót chúng ta, thanh tẩy và thánh hóa chúng ta, gia đình chúng ta . Mỗi khi làm dấu Thánh Giá, chúng ta hãy ý thức với cả tâm hồn chúng ta để tôn thờ Thiên Chúa Ba  Ngôi:     "NHÂN DANH CHA VÀ CON VÀ THÁNH THẦN. AMEN."

 

Xin Mẹ Maria, Thánh Giuse và các Thánh chuyển cầu cho chúng ta. Amen! Alleluia! Alleluia!

Tác giả bài viết: Linh Mục Anphong Trần Đức Phương

Nguồn tin: Chứng Nhân

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn