04:20 EST Chủ nhật, 02/25/2018

Cung Thánh

http://www.kinhthanhvn.org

Tháng 11:   pdf   -   word
Tháng 10:   pdf   -   word
Tháng 9:   pdf   -   word
Tháng 8:   pdf   -   word
Tháng 7:   pdf   -   word
Tháng 6:   pdf   -   word
Tháng 5:   pdf   -   word
Tháng 4:   pdf   -   word
Tháng 3:   pdf   -   word
Tháng 2:   pdf   -   word
Tháng 1:   pdf   -   word

Trang nhất » Kinh Thánh » Suy Niệm

Chúa Nhật Lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Năm A

Thứ tư - 22/06/2011 20:37 | Đã xem: 825
Mình Máu Thánh

Chúng ta nhớ lại: Buổi chiều ngày thứ Năm Tuần Thánh chúng ta đã long trọng kỷ niệm việc Chúa Giêsu lập Bí Tích Thánh Thể và Truyền Chức Thánh. Hôm nay chúng ta cùng dâng Thánh Lễ kính Mình và Máu Thánh Chúa và suy niệm về Mầu Nhiệm Thánh Thể; cùng cầu xin Chúa ban cho chúng ta được thấu hiểu tình thương vô biên của Chúa trong Bí Tích Thánh Thể và thêm lòng sùng mộ, kính tin.

 

 

Các Bài Đọc Sách Thánh:

Bài Đọc 1 (Sách Đệ Nhị Luật  8:2-3, 14-16):

Trên con đường dài vất vả tiến về Hứa Địa, Thiên Chúa đã nuôi Dân Chúa bằng Manna. Ngày nay, trên cuộc hành trình đầy khó khăn gian khổ tiến về Nước Trời, Chúa nuôi chúng ta bằng chính Mình và Máu Thánh Chúa hiện diện thật sự trong Hình Bánh và Rượu.

 

Bài Đọc 2 (1 Côrintô 10: 16-17):

Thánh Phaolô nhắc nhở các tín hữu hãy duy trì tình hiệp nhất trong yêu thương; vì chúng ta cũng được rước lấy “cùng một Tấm Bánh và Chén Rượu” là Mình và Máu Thánh Chúa.

 

Bài Phúc Âm (Gioan 6:51-58):

Chúa Giêsu nhắc đến Manna đã nuôi dân trong sa mạc, và xác quyết “Mình ta thật là của ăn và Máu Ta thật là của uống; ai ăn Mình Ta và uống Máu Ta sẽ được sống đời đời.”

 

Trong Thánh Lễ hôm nay,  chúng ta hãy cầu xin Chúa cho chúng ta thêm đức tin vững vàng nơi Chúa Giêsu ngự thật trong Bí Tích Thánh Thể và chúng ta hãy siêng năng đi dâng Thánh lễ và Rước Mình và Máu Thánh Chúa.

 

Chúng ta cũng cầu xin cho chúng ta được lòng sùng mộ Chúa Giêsu Thánh Thể: Năng đến chầu Mình Thánh, thờ lậy Chúa Giêsu Thánh Thể. Trên đất nước Hoa Kỳ, hiện nay các Nhà Thờ đều có những giờ Chầu Thánh Thể; cũng có nhiều Nhà Thờ đặt Mình Thánh Chúa để giáo dân thay nhau đến chầu suốt ngày đêm .

 

Chúng ta cũng nhớ cầu nguyện nhiều xin ơn thánh hóa cho các Linh Mục, các Chủ Chăn, nhất là những vị  đang sống giữa chúng ta, hằng ngày dâng Thánh Lễ cho chúng ta. Nhiều người hàng ngày vẫn đọc kinh cầu cho các Linh Mục. Đó là điều rất cần thiết và cần được nhắc nhở.


Xin Chúa thương xót chúng ta, thanh tẩy và thánh hóa chúng ta, gia đình chúng ta . Xin Chúa thánh hóa các Linh Mục, các Chủ Chăn của Chúa và gìn giữ tất cả trong ơn nghĩa Chúa

 

Xin Mẹ Maria, Thánh Giuse và các Thánh chuyển cầu cho chúng ta. Amen! Alleluia! Alleluia!

 

Tác giả bài viết: Linh Mục Anphong Trần Đức Phương

Nguồn tin: Chứng Nhân

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn