04:20 EST Chủ nhật, 02/25/2018

Cung Thánh

http://www.kinhthanhvn.org

Tháng 11:   pdf   -   word
Tháng 10:   pdf   -   word
Tháng 9:   pdf   -   word
Tháng 8:   pdf   -   word
Tháng 7:   pdf   -   word
Tháng 6:   pdf   -   word
Tháng 5:   pdf   -   word
Tháng 4:   pdf   -   word
Tháng 3:   pdf   -   word
Tháng 2:   pdf   -   word
Tháng 1:   pdf   -   word

Trang nhất » Kinh Thánh » Suy Niệm

Chúa Nhật VI Mùa Phục Sinh Năm A

Chúa Nhật VI Mùa Phục Sinh Năm A

 

1. Bài đọc I: Cv 8,5-8.14-17

Bị đuổi khỏi Giêrusalem do cuộc bách hại mà những người Do Thái phát động chống các kitô hữu, phó tế Philíp lánh sang miền Samari. Ông dùng dịp này để loan Tin Mừng Ðức Giêsu Kitô cho dân Samari. Nhiều người Samari đã xin lãnh nhận phép rửa. Hoạt động truyền giáo của Philíp đã có tiếng vang đến tai các tông đồ, nên ít lâu sau, chính Phêrô và Gioan đích thân đến Samari và đặt tay xin Thánh Thần xuống trên các tân tòng Samari.

Chúa Nhật V Phục Sinh Năm A

Chúa Nhật V Phục Sinh Năm A

 

4. Bài Tin Mừng:  Ga 14,1-12

Bài Tin Mừng kêu gọi tín hữu đi theo Ðức Giêsu, học với Ngài và sống với Ngài, bởi vì Ngài là đường, sự thật và sự sống:

•    Ðức Giêsu là đường vì Ngài dẫn tín hữu đến với Chúa Cha, nguồn hạnh phúc đích thực.

•    Ðức Giêsu là sự thật vì Ngài phát xuất từ Chúa Cha là nguồn chân lý, và Ngài dạy cho chúng ta biết Chúa Cha.

•    Ðức Giêsu là sự sống vì “sự sống đích thật là nhận biết Chúa Cha và Ðấng Ngài sai đến” (Ga 17,3).

Tại Sao?

Tại Sao?

Nếu bạn đã từng mệt mỏi, chán nản, cô đơn, thất vọng, mất phương hướng, rã rời, buông xuôi,…trên dòng đời này thì bài Tin Mừng hôm nay được dành tặng đặc biệt cho bạn.

Chúa Nhật IV Phục Sinh Năm A

Lắng nghe Lời Chúa:

Ga. 10, 1-10

Suy gẫm Lời Chúa.

Muốn cầu nguyện thì trước hết phải tin. Chúa có thể làm được tất cả đối với những kẻ tin(Mc. 9, 23). Như đàn chiên trong bài Tin Mừng hôm nay, tin và đi theo chủ chăn, sẽ được sống dồi dào. Muốn đọc Lời Chúa đúng nghĩa thì phải yêu mến Lời Chúa, khi đó ta mới thấy được Lời Chúa  ban cho ta sức sống dồi dào.

Trên đường Emau

Trên đường Emau

Cuộc hành trình về Êmau của hai môn đệ theo Luca, chính là cuộc hành trình đức tin của hai ông.

Emmaus

Chúa Nhật III Phục Sinh Năm A

1. Bài đọc I: Cv 2,14.22-28

Ðoạn thư này của Thánh Phêrô gồm 2 ý chính:

  • Ông nhắc lại cho dân Do Thái nhớ những nét chính về cuộc đời Ðức Giêsu: Ngài là người được Thiên Chúa sai đến với họ; Ngài đã làm "nhiều phép mầu, dấu lạ và những việc phi thường để chính minh sứ mạng của Ngài"; Ngài đã bị giết chết. Tất cả những điều này người do thái đều biết, nay chỉ cần nhắc lại là họ nhớ.
     
  • Thiên Chúa đã làm cho Ðức Giêsu sống lại. Ðiều này làm ứng nghiệm Tv 15 và chứng minh Ðức Giêsu chính là Ðấng Messia

 

Jesus has risen

Chúa Nhật Phục Sinh - Năm A

1. Bài đọc I : Cv 10,34.37-43

Lời rao giảng này của Phêrô được các nhà Thánh Kinh gọi là Kerygma, tức là bài giảng truyền giáo. Lần đầu tiên ngỏ lời với một nhóm thính giả mới, các tông đồ luôn giảng Kerygma.

Mỗi Kerygma, cho dù có khác nhau trong những chi tiết phụ, nhưng luôn gồm những yếu tố chính về Ðức Giêsu : a. Tóm tắt cuộc sống trần thế của Ðức Giêsu ; b. Cái chết của Ngài ; c. Việc Ngài sống lại ; d. Kêu gọi tin vào Ngài để được cứu độ.

Tin vào nội dung Kerygma là bước đầu tiên và là điều quan trọng cơ bản để trở thành Kitô hữu.

Palm Sunday

Chúa Nhật Lễ Lá - Năm A

TƯỞNG NIỆM CUỘC THƯƠNG KHÓ CHÚA KITÔ

1. Bài Tin Mừng khi kiệu lá (Mt 21,1-11)

Trong trình thuật của mình, Thánh Matthêu giới thiệu một Ðấng Messia mà toàn dân trông đợi. Nhưng đó không phải là một Ðấng Thiên sai sử dụng quyền lực để thống trị, mà là một vị Thiên sai khiêm nhu, hiền hậu, không một vũ khí trong tay. Hình ảnh Ðấng Thiên sai hiền hòa đó đã được ngôn sứ Dacaria miêu tả: "Hãy bảo thiếu nữ Sion: Kìa Ðức vua của ngươi đến với ngươi, hiền hậu ngồi trên lưng lừa con, là con của một con vật chở đồ". Thánh Matthêu cố ý không trích dẫn câu "Ngài là người công minh và hiển hách" để tránh cho người nghe ý nghĩ về một Ðấng Thiên sai quyền lực lẫm liệt uy phong. Ðối với Matthêu, Ðức Giêsu là Ðấng Thiên sai khiêm tốn, giản dị, hiền hòa như con cừu người ta đem đi sát tế. Ngài luôn luôn vâng theo Thánh ý Ðức Chúa Cha với tất cả tâm tình của người con thảo. (Trích số đặc biệt của Báo Công giáo và dân tộc, Giáng sinh 98, trang 140-141).

Lazarus

Chúa Nhật V Mùa Chay - Năm A

1. Bài đọc Cựu Ước: Êd 37,12-14

  • Dân Israel đang bị lưu đày bên Babylon, tâm trạng chán chường tuyệt vọng. Họ nói "Xương chúng tôi đã khô. Hy vọng tiêu ma". Nói "xương" nhưng phải hiểu là toàn thể con người. Cho nên câu này có 2 nghĩa: a. Họ bị chết về tinh thần: hoàn toàn tuyệt vọng rồi; b. Thân xác của họ cũng như chết luôn, vì sống nô lệ thì cũng như chết mà thôi.
  • Thiên Chúa bảo ngôn sứ Êdêkien an ủi họ: "Ta sẽ đem các người lên khỏi mồ, hỡi dân Ta. Ta sẽ dẫn các ngươi về lại thửa đất của Israel... Ta sẽ ban Thần khí của Ta xuống trong các ngươi và các ngươi sẽ được sống". Câu này là một lời tiên tri hứa ban sự phục sinh và cũng mang 2 nghĩa: a. Phục sinh tinh thần: họ sẽ được hồi hương; b. Phục sinh thể xác.
  • Lịch sử sau này cho thấy Thiên Chúa đã thực hiện ý nghĩa thứ nhất: họ đã được hồi hương vào năm 539. Bài Tin Mừng hôm nay cho thấy Ðức Giêsu sẽ thực hiện luôn ý nghĩa thứ hai.

Jesus heals blind man

Chúa Nhật IV Mùa Chay - Năm A

Nhìn bằng cặp mắt thể xác là một điều quý, nhưng biết nhìn bằng cặp mắt đức tin mới quan trọng hơn.

Niềm Hy Vọng

Chúa Nhật III Mùa Chay - Năm A

Thiên Chúa Là Nguồn Hy Vọng

“Lạy Ðức Giêsu, xin sai Thánh Thần Chúa đến thắp sáng tâm hồn con để con biết hướng về Chúa trong mọi ngày đời con”.

Chúa Biến Hình

Chúa Nhật II Mùa Chay - Năm A

Hãy Trở Về Cùng Ta  Với Tất Cả Tâm Hồn Của Ngươi(Giô-en 2:12)

“Lạy Chúa Giêsu, con cám ơn Chúa cho con niềm vui được tha thứ. Con hướng về Ngài với tất cả tâm hồn con và đặt hy vọng của con nơi hồng ân biến đổi của Chúa”.

temtation

Chúa Nhật I Mùa Chay - Năm A

Giữ Chay Trong Hân Hoan và Hy Vọng

Ấn tượng của bạn khi giữ chay là gì? Có phải đó là một cách để than khóc cho tội lỗi của bạn không? Bạn có thấy đó là một nghĩa vụ tôn giáo - một điều mà hễ là người Công Giáo thì phải thực thi không? Ðức Giêsu muốn việc giữ chay của các môn đệ Ngài khác hoàn toàn với những ấn tượng trên. Thực ra, thay vì là một dịp để than khóc, việc giữ chay là một dịp để vui mừng hớn hở và mong đợi.

Đức Thánh Cha Biển Đức XVI

Chúa Nhật IX Thường Niên - Năm A

​Sứ điệp Mùa Chay 2011 của Đức Thánh Cha Biển Đức XVI

“Cùng với Chúa Kitô anh chị em đã được chôn táng trong phép Rửa Tội, và anh chị em cũng được sống lại với Người” (Xc Cl 2,12).

 

Quan Phòng

Chúa Nhật VIII Thường Niên - Năm A

Phụng sự Thiên Chúa là ưu tiên tìm Nước Thiên Chúa – nghĩa là cố gắng sống theo Hiến chương Nước Trời – và tìm sự công chính của Ngài – nghĩa là tìm biết và thi hành thánh ý Chúa.

Chúa Nhật VII Thường Niên - Năm A

Chúa Nhật VII Thường Niên - Năm A

Đức Giêsu đã nói ở phần đầu bài giảng trên núi là giáo huấn của Ngài hoàn thiện Luật cũ. Trong bài đọc I, chúng ta đã thấy Luật về sự thánh dạy phải yêu thương, nhưng lòng yêu thương ấy chỉ giới hạn trong những người Israel với nhau. Còn trong bài Tin Mừng này, Chúa Giêsu dạy phải mở rộng yêu thương đến kẻ thù nữa.

Tám Mối Phúc

Chúa Nhật VI Thường Niên - Năm A

Trong các bài Tin Mừng của các Chúa nhật trước, chúng ta đã thấy Đức Giêsu như một Môsê mới, đứng trên núi Sinai mới (núi Bát Phúc) để ban hành Luật mới của Nước Trời (Tám mối phúc thật). Trong đoạn Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu so sánh luật mới của Ngài với luật cũ của Môsê : Luật mới này không huỷ bỏ luật cũ mà kiện toàn nó.

  Trang trước  1, 2 

Hạnh Các Thánh

Thư Viện DaMinh


Giờ lễ

 • Ngày thường: 8:00 am 
• Cuối Tuần: 
- Thứ Bảy: 8:00 pm, 
- Chúa Nhật: 8:00 am, 10:30 am