18:52 EST Thứ bảy, 02/24/2018

Trang nhất » Tài Liệu

Catechism

VÀI CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN THÁNH LỄ

VÀI CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN THÁNH LỄ

Hỏi: Trước đây, con được dạy là đi xem lễ, rồi tham dự Thánh Lễ. Rồi bây giờ lại nghe các cha nói là «hiến lễ tạ ơn». Vậy con phải dùng từ nào mới chính xác ..

Lm. Andre Đỗ Xuân Quế

Rút phép thông công

Gần đây, trong phần phản hồi ở một bài trên mạng Nữ Vương Công lý, một độc giả muốn hỏi về trường hợp bị rút phép thông công. Độc giả ấy muốn biết rút phép thông công là gì, khi nào thì bị rút và ai có quyền này.

Thấy ước muốn của độc giả đó đáng lưu tâm nên tôi tìm xem lại giáo luật và thấy có thể nói đại khái về việc rút phép thông công như sau, để giúp làm sáng tỏ vấn đề, hầu giải tỏa được vài mối lo sợ ám ảnh tâm trí một số người.

 

 

Ðiều 831:

(1) Trừ khi có lý do chính đáng và hợp lý, các tín hữu không được viết bài cho các nhật báo, tạp chí hay tập san thường hay công khai bài xích đạo Công Giáo và phong hóa. Riêng các giáo sĩ và tu sĩ chỉ được viết khi có phép của Bản Quyền sở tại.

(2) Hội Ðồng Giám Mục phải ra những quy luật cần thiết để các giáo sĩ và tu sĩ được phép tham dự vào các buổi phát thanh và truyền hình về những vấn đề liên hệ đến giáo lý công giáo và phong hóa.

Karol Wojtyla

Từ Karol Wojtila đến Giáo hoàng Gioan Phaolô II

Đạo diễn: Giacomo Battiato
Diễn viên: Piotr Adamczyk (Karol Wojtyla),
Malgorzata Bela (Hanna Tuszynska),
Lech Mackiewicz (Stefan Wyszynski)…
Sản xuất: Taodue Film
Quốc gia: Italia
Năm sản xuất: 1985
Thời lượng: 186 phút

 

canon

Hạnh Các Thánh

Thư Viện DaMinh


Giờ lễ

 • Ngày thường: 8:00 am 
• Cuối Tuần: 
- Thứ Bảy: 8:00 pm, 
- Chúa Nhật: 8:00 am, 10:30 am