18:45 EST Thứ bảy, 02/24/2018

Trang nhất » Tài Liệu » Giáo Lý

VÀI CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN THÁNH LỄ

VÀI CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN THÁNH LỄ

Hỏi: Trước đây, con được dạy là đi xem lễ, rồi tham dự Thánh Lễ. Rồi bây giờ lại nghe các cha nói là «hiến lễ tạ ơn». Vậy con phải dùng từ nào mới chính xác ..

TIN, CẬY, MẾN

TIN, CẬY, MẾN

 

Cách đây vài tuần, chiếc đồng hồ đeo tay cũ tôi đã dùng suốt 30 năm tự nhiên ngừng chạy. Tôi cần một cái đồng hồ mới, và bất ngờ đọc thấy quảng cáo trên báo chiếc đồng hồ rẻ bán ở ngoài chợ. Tôi đã đi tới đó để mua chiếc đồng hồ này. Nó nhìn khá sang. Hai mươi mốt đô. Bảo đảm 10 năm. Tôi nghĩ đó là gía rất rẻ. Tôi đã đi vào tiệm, mua chiếc đồng hồ và đi ra. Nhưng cái đã làm tôi chú ý khi đi trong chợ là hàng ngàn người đi tìm mua sắm ở đó, và tôi đã nghĩ rằng có hàng triệu mặt hàng trong các cửa tiệm khác nhau, chẳng có cái nào tôi muốn và cũng chẳng có cái nào tôi cần.
 

Sáng Tạo

ĐẤNG TẠO DỰNG - CHÚA CHA

Trước khi đọc bài này, bạn hãy suy nghĩ và trả lời hai câu hỏi sau:

 

        1.  Một câu hỏi tôi muốn hỏi Chúa là...
        2.  Lý do tôi muốn dặt câu hỏi này là vì...

Uỷ Ban Giáo Lý

Giáo Lý Hội Thánh Công Giáo

Lời giới thiệu của Đức Cha Phạm Văn Nẫm

Chúng tôi vui mừng giới thiệu với toàn thể cộng đồng Dân Chuá Giáo phận bản dịch sách Giáo Lý HộiThánh Công Giáo. Ðức Cố Tổng Giám Mục Phao-lô Nguyễn văn Bình đã trao công việc này cho ban Giáo Lý Giáo Phận gồm một số linh mục, nữ tu và giaó dân tha thiết với công cuộc huấn giáo. Sau nhiều năm cố gắng, bản dịch đã được hoàn thành, và được điều chỉnh theo tài liệu "Corrigenda Concernant le Contenu duTexte (en Francais)" của Toà Thánh năm 1997; nay được chính quyền cho phép xuất bản, chúng tôi cám ơn nhóm phiên dịch đã đáp ứng nguyện vọng tha thiết của ngài.
 
Xin Chúa chúc lành cho những ai đã góp công góp sức hoàn thành bản dịch, cũng như những ai sẽ sửdụng bản dịch này để đào sâu Giáo Lý Hội Thánh Công Giáo.
 
Tp HCM ngày 26 tháng 07 năm 1997
 
Aloisio Phạm văn Nẫm Giám Mục Phụ Tá