14:26 EST Chủ nhật, 02/25/2018

Cung Thánh

Trang nhất » Giáo Dục » Tình Yêu và Tuổi Trẻ

Ảnh Minh Hoạ

TÌNH YÊU HÔN NHÂN DƯỚI CÁI NHÌN NHÂN HỌC KITÔ GIÁO

Hôm 07/11/2009 ngày khai mạc khóa học Tình Yêu Hôn Nhân dưới cái nhìn Nhân Học Kitô giáo được tổ chức tại TTMV giáo phận Saigòn do cha Louis Nguyễn Anh Tuấn phụ trách, ngày đầu tiên khóa học này có sự tham dự của 61 học viên hầu hết là những người đã lớn tuổi đã bước qua tuổi làm ông làm bà, con cháu đông đúc, đã có vài chục năm sống trong bậc vợ chồng, đã có những kinh nghiệm và đã nếm cảm những ngọt bùi chua cay của đời sống gia đình, nhưng nếu hôm nay có ai đó được hỏi: “Thân xác con người là gì?” hoặc “Theo quan điểm mặc khải Kitô giáo con người là gì? hay “Tính dục có ý nghĩa và giá trị gì?” chắc hẳn cũng sẽ ú ớ chỉ biết đứng gãi đầu gãi tai cười trừ mà thôi.

Ảnh Minh Hoạ

TÌNH YÊU HÔN NHÂN DƯỚI CÁI NHÌN NHÂN HỌC KITÔ GIÁO

Yêu và được yêu là điều thiết yếu đối với đời sống của con người, nếu không có tình yêu cuộc sống này thật sự trở nên khô khan, chán nản và vô nghĩa. Từ khi sinh ra con người đã được sống trong bầu khí của tình yêu, từng trải nghiệm qua những tình yêu rất cụ thể như là: Tình yêu của cha mẹ, tình yêu của anh chị em, tình yêu bạn bè, tình làng nghĩa xóm, tình yêu lứa đôi, tình yêu quê hương, đất nước hoặc tình yêu của người sống hiến thân vì Nước Trời …dù sống trong bất cứ hoàn cảnh nào hay địa vị nào con người luôn luôn khao khát và hy vọng được sống và được nếm cảm tình yêu.

Hôm 14/11/2009 buổi học thứ 2 được tổ chức hằng tuần tại Trung Tâm Mục Vụ giáo phận TP- HCM, cha Louis Nguyễn Anh Tuấn đã chia sẻ và dẫn đưa các học viên vào một đề tài thật hấp dẫn và lôi cuốn nói về tình yêu nam nữ, buổi học hôm nay được mang tên:

Hôn Nhân

Lợi ích khi lấy được chồng lười

(Dân trí) - Không ai thích trao cả cuộc đời mình cho người đàn ông lười nhác, ít quan tâm đến công việc gia đình. Những đặc tính dưới đây giúp bạn bỏ qua quan niệm cũ và thấy được ích lợi khi có người chồng nhác:

Jealousy

Do You Have a Jealousy Problem?

Are you a jealous person? If so, do you at times feel like you're crazy or irrational for being so possessive? So greedy of your partner's affections, or so needy?

Happy Relationship

Five Strategies for a Happy Relationship

Relationships aren't always 24/7 romance … sometimes you have to work a little harder than that! These five tips will help you keep things on track with your special someone.

Hẹn Hò

Lý do nàng chán ngấy bạn ngay từ buổi hẹn đầu

Bạn mong chờ buổi hẹn thứ hai cùng nàng nhưng điều đó đã không thể xảy ra. Rất có thể nguyên nhân là do cách cư xử của bạn trong buổi đầu gặp gỡ.

Hẹn Hò

Yêu người lớn hơn 15 tuổi và bí hiểm

Mới gặp nhau lần đầu ở quán cafe mà anh ấy đã hôn lên mặt và khắp người em. Liệu đó có phải là tình yêu chân thật?