00:24 EST Chủ nhật, 02/25/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Quốc Tế

Cựu quan chức ngoại giao Triều Tiên đào tẩu sẽ phát biểu trước quốc hội Mỹ

Thứ ba - 31/10/2017 07:55 | Đã xem: 35
Cựu quan chức ngoại giao Triều Tiên đào tẩu sẽ phát biểu trước quốc hội Mỹ
Cựu quan chức đại sứ quán Triều Tiên tại Anh Thae Yong-ho, người đã đào tẩu sang Hàn Quốc sắp tới có bài phát biểu trước ủy ban đối ngoại hạ viện Mỹ.

 
Ông Thae Yong-ho, cựu quan chức đại sứ quán Triều Tiên tại Anh.

Hạ nghị sĩ Ed Royce, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ, cho biết ông Thae sẽ phát biểu vào ngày 1/11. "Khi chúng ta tăng cường nỗ lực đối phó với mối đe dọa hạt nhân Triều Tiên, chúng ta phải cân nhắc một loạt lựa chọn chính sách đang có trong tay", Yonhap dẫn lời ông Royce cho biết trên trang web của ủy ban. "Ông Thae, người đã đào tẩu từ Triều Tiên năm ngoái, có những góc nhìn giá trị về những điểm yếu của chính quyền ông Kim". 

Từng giữ chức phó đại sứ Triều Tiên tại Anh, ông Thae là nhà ngoại giao cấp cao nhất của nước này từng đào tẩu tới Hàn Quốc. Kể từ khi đào tẩu, ông đã có nhiều bài phát biểu và bình luận về mối đe dọa từ chính quyền của lãnh đạo Kim Jong-un. 

Sự kiện diễn ra khi Washington đang tăng cường trừng phạt Bình Nhưỡng nhằm buộc nước này từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo. "Phiên điều trần này sẽ là cơ hội để gây áp lực tối đa về ngoại giao và tài chính với chính quyền ông Kim", ông Royce cho hay. 

VietBF © sưu tập

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.