16:10 EST Thứ bảy, 01/20/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Quốc Tế

Đặc nhiệm Mỹ tới Philippines đánh IS

Thứ hai - 12/06/2017 08:20 | Đã xem: 48
Đặc nhiệm Mỹ tới Philippines đánh IS
VBF-Cùng với sự thất bại liên tiếp tại Syria khủng bố thân IS tại Philippines cũng đang bị nước này càn quét. Tuy nhiên mới đây Mỹ đã phải chính thức đưa lính đặc nhiệm tới Philippines để cùng hợp tác.
 Chắc chắn với sự giúp sức này thì rất khó cho IS có thể lật được thế cờ.Cuộc chiến giữa quân đội Philippines với các phần tử khủng bố thề trung thành với IS ở Marawi bắt đầu từ 23/5 và chưa có dấu hiệu chấm dứt.
Ngày 10/6, đại diện Đại sứ quán Mỹ tại Manila cho biết, lực lượng đặc nhiệm của nước này đã được cử đến Marawi, hỗ trợ Philippines giải phóng khu vực này.Tuy nhiên, Đại tá Jo-Ar Herrera của quân đội Philippines nói rằng, các đặc nhiệm Mỹ chỉ đến đây để hỗ trợ kỹ thuật chứ không trực tiếp tham chiến.
Bên cạnh đó, một máy bay trinh sát P3-Orion cũng đã có mặt ở Marawi làm nhiệm vụ do thám trong thành phố.
Theo Reuters, sau 3 tuần giao tranh với khủng bố, chưa có dấu hiệu chính quyền Manila tìm kiếm sự hỗ trợ của Washington.
Mỹ và Philippines là đồng minh lâu năm nhưng thông tin về sự trợ giúp lần này lại là một động thái quan trọng sau những tháng dài Tổng thống Philippines tỏ ra thiếu thân thiện với Mỹ và nghi ngờ mối quan hệ đồng minh này.
Ông Duterte từng đe dọa sẽ thôi hoan nghênh các chuyên gia và cố vấn quân sự Mỹ đến Philippines.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.