14:30 EST Chủ nhật, 02/25/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Quốc Tế

Dội mưa tên lửa, Nga quét sạch IS không còn một mống ở Palmyra (Syria)

Thứ năm - 01/06/2017 09:30 | Đã xem: 88
Dội mưa tên lửa, Nga quét sạch IS không còn một mống ở Palmyra (Syria)
Hôm qua 31/5, Nga đã phóng mưa tên lửa hành trình từ tàu chiến của Hải quân Nga xuống nhiều cứ điểm của các phiến quân IS tại Palmyra (Syria). Các kho chứa khí tài quân sự hạng nặng của IS được đưa từ Raqqa (Syria), nơi được coi là “kinh đô” của IS bị phá hủy hoàn toàn. Bộ Quốc phòng Nga cho biết:“Tất cả các mục tiêu đều đã bị tiêu diệt”.


 
Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Israel đều đã được thông báo trước về cuộc tấn công “một cách kịp thời” qua các kênh liên lạc.

Thành phố Palmyra là nơi quân chính phủ Syria và IS đang tranh giành lẫn nhau kể từ khi tổ chức khủng bố đã chiếm thành phố này vào năm 2015.

Vào tháng 3 vừa qua, quân đội Syria với sự hỗ trợ của máy bay Nga đã giành lại thành phố từ tay các phiến quân IS. Theo Bộ Quốc phòng Nga, đã có ít nhất 1.000 phiến quân IS bị giết hoặc bị thương trong chiến dịch tấn công này.

Thành phố Palmyra, vốn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, được cả chính phủ Syria và tổ chức IS coi là một địa điểm chiến lược trong cuộc chiến. Nằm tại tỉnh Homs, thuộc miền trung Syria, Palmyra nằm cách thành phố Raqqa 225km và được coi là một cửa ngõ để đánh vào “thủ đô” của IS.

Therealtz © VietBF

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.