07:01 EDT Thứ sáu, 03/23/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Quốc Tế

Donald Trump: Lệnh trừng phạt có tác động đến "người tên lửa"

Thứ tư - 03/01/2018 07:49 | Đã xem: 34
Donald Trump: Lệnh trừng phạt có tác động đến "người tên lửa"
Lệnh trừng phạt Triều Tiên theo tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu có tác động. Seoul và Bình Nhưỡng muốn nói chuyện lần đầu tiên. Hàn Quốc hôm nay cũng đã đề xuất đối thoại cấp cao với Triều Tiên gần biên giới chung vào tuần tới.
 
Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AP.

"Người tên lửa giờ muốn nói chuyện với Hàn Quốc lần đầu tiên. Có thể đó là tin tốt, có thể không - chúng ta hãy xem", Tổng thống Donald Trump sáng 2/1 đăng trên Twitter. Ông cho rằng các lệnh trừng phạt và sức ép khác đang bắt đầu có tác động lớn đến Bình Nhưỡng. 

Mỹ và các đồng minh như Hàn Quốc, Nhật Bản đã tăng cường sức ép kinh tế với chính quyền Triều Tiên trong bối cảnh nước này thúc đẩy phát triển tên lửa và hạt nhân. Triều Tiên thử hạt nhân lần 6 hồi năm ngoái. Hồi tháng 11, nước này phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa bay xa hơn bất cứ tên lửa nào trước đây. 

Trong phát biểu đầu năm mới, lãnh đạo Kim Jong-un tuyên bố "toàn bộ Mỹ nằm trong tầm ngắm của các vũ khí hạt nhân, nút hạt nhân luôn nằm trên bàn". Tuy nhiên, ông Kim cũng để ngỏ khả năng đối thoại với Hàn Quốc khi nước này tổ chức Thế vận hội Mùa đông tháng tới.
Advertisement

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.