16:12 EST Thứ bảy, 01/20/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Quốc Tế

Hầm thử hạt nhân Triều Tiên bị sập khiến 200 người thiệt mạng

Thứ ba - 31/10/2017 08:11 | Đã xem: 28
Hầm thử hạt nhân Triều Tiên bị sập khiến 200 người thiệt mạng
Vietbf.com - Triều Tiên đang xây dựng một căn hầm tại bãi thử hạt nhân đã bị sập, khiến hàng trăm công nhân có thể đã thiệt mạng, vì trong lúc cố cứu những người mắc kẹt có thể chết tại căn hầm tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri.


 

Vị trí bãi thử hạt nhân Punggye-ri. Đồ họa: Wikipedia.

Khoảng 100 người bị kẹt bên trong khi căn hầm tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri bị sập và thêm 100 người có thể chết trong lúc cố cứu những người mắc kẹt khi vụ sập thứ hai xảy ra, đài truyền hình Asahi của Nhật đưa tin, được hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap dẫn lại.

Vụ sập được cho là xảy ra vào ngày 10/10. 

Các chuyên gia cảnh báo nền đất ở bãi thử hạt nhân Triều Tiên, phía nam núi Mantap, có thể kém bền vững vì 6 vụ thử hạt nhân, trong đó vụ thử tháng trước là vụ mới nhất, mạnh nhất. Một vụ sụp đổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. 
 

Khu vực núi Mantap trên bãi thử hạt nhân của Triều Tiên. Ảnh: Google Earth.

Nam Jae-cheol, lãnh đạo cơ quan khí tượng Hàn Quốc, trong phiên họp quốc hội hôm qua cho rằng một vụ nổ hạt nhân nữa có thể gây sập tại bãi thử trên núi và rò rỉ phóng xạ ở Triều Tiên.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.