16:13 EST Thứ bảy, 01/20/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Quốc Tế

"Kẻ đào tẩu" khỏi Triều Tiên hiến kế trị Kim Jong Un

Thứ năm - 02/11/2017 07:40 | Đã xem: 28
"Kẻ đào tẩu" khỏi Triều Tiên hiến kế trị Kim Jong Un
Cho tới nay Mỹ và Hàn Quốc vẫn chưa thể tìm ra cách phù hợp để có thể loại bỏ Kim Jong Un. Tuy nhiên mới đây 1 nhà ngoại giao đào thoát khỏi Triều Tiên đã có hiến 1 kế cho Mỹ có thể làm được việc này.
Tuy nhiên phía Mỹ vẫn chưa có câu trả lời về tính khả thi của diệu kế này."Chúng ta có thể gián tiếp kêu gọi người dân Triều Tiên bằng cách phổ biến thông tin từ bên ngoài" – ông Thae Yong-ho, Phó đại sứ Triều Tiên tại Anh đào tẩu vào năm 2016, phát biểu trước Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ vào hôm 1-11.
 
Khi được hỏi về những loại thông tin cụ thể nào, ông Thae khẳng định những thông tin về nhà lãnh đạo Kim Jong-un, chẳng hạn như ngày sinh, để truyền tải thông điệp rằng ông ta "không phải là đấng tối cao".
Theo ông Thae, người dân Triều Tiên hiện không còn quan tâm đến chiến dịch tuyên truyền của quốc gia này, thay vào đó họ ngày càng thích thú với phim Hàn Quốc, vốn được nhập lậu vào Triều Tiên.
Do đó, ông Thae kêu gọi tìm cách đưa vào Triều Tiên nhiều hơn nữa các thiết bị kỹ thuật số nhỏ và tạo điều kiện cho người dân quốc gia này tiếp cận với các thông tin bên ngoài.
Theo ông Thae, kế hoạch này hiệu quả nhưng dường như không được chú trọng.
Cũng theo ông Thae, giới chức Mỹ nên gặp gỡ nhà lãnh đạo Kim Jong-un ít nhất một lần để cố tìm hiểu suy nghĩ của ông và thuyết phục ông.
Ông Thae cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un nghĩ rằng ông có thể ép Mỹ chấp nhận tham vọng hạt nhân của Bình Nhưỡng và đẩy các lực lượng của Mỹ ra khỏi bán đảo Triều Tiên.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.