16:12 EST Thứ bảy, 01/20/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Quốc Tế

Lý do tàu sân bay hạt nhân của Mỹ đến đảo Guam

Thứ năm - 02/11/2017 07:39 | Đã xem: 28
Lý do tàu sân bay hạt nhân của Mỹ đến đảo Guam
Hôm 31/10, tàu sân bay hạt nhân USS Theodore Roosevelt đến đảo Guam. Đảo này thuộc lãnh thổ Mỹ ở Thái Bình Dương và đây cũng là nơi mà Triều Tiên đe dọa bắn tên lửa hạt nhân.


 
Tàu Theodore Roosevelt thuộc lớp Nimitz đậu tại đảo Guam hôm 31/10. Ảnh: PacificDailyNews.

Tàu Theodore Roosevelt đến đảo Guam hôm 31/10 trong chuyến cập cảng được lên kế hoạch trước, theo Diplomat. Tàu rời cảng nhà ở San Diego, bang California hôm 6/10 trong đợt triển khai được lên kế hoạch thường kỳ tới khu vực hoạt động của Hạm đội 7 và Hạm đội 5. 

Tàu vào phía tây Thái Bình Dương hôm 23/10 trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Triều Tiên vì những vụ thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng, hải quân Mỹ thông báo. "Khi ở Guam, tàu Theodore Roosevelt có kế hoạch thực hiện nhiều dự án quan hệ cộng đồng, mời tham quan tàu và các hoạt động thể thao", thông cáo hôm 31/10 viết.

Đây là lần đầu tiên tàu sân bay Theodore Roosevelt tới đảo Guam. Chuyến cập cảng diễn ra trong bối cảnh có thông tin Trung Quốc vừa tập trận ném bom nhằm vào Guam bằng máy bay ném bom từ xa H-6K. 

Guam là tiền đồn quan trọng của Mỹ ở Thái Bình Dương. Các khí tài không quân chiến lược đóng tại căn cứ Andersen trên đảo giúp duy trì sự hiện diện và phô trương sức mạnh của Washington tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

VietBF © sưu tập

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.