16:12 EST Thứ bảy, 01/20/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Quốc Tế

Mảnh giấy bí ẩn tại hiện trường vụ khủng bố New York

Thứ tư - 01/11/2017 08:34 | Đã xem: 26
Mảnh giấy bí ẩn tại hiện trường vụ khủng bố New York
Hôm qua 31/10, cả nước Mỹ rúng động vì vụ khủng bố tại New York khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và 11 người khác bị thương khi hung thủ lao xe bán tải vào dòng người đi bộ.
Giới chức New York cho đây là hành động khủng bố và họ cho biết đã tìm thấy một mảnh giấy nhắn trong xe tải của nghi phạm.

 
15:05: Nghi phạm lái chiếc xe bán tải lao vào làn đường của người đi xe đạp ở Manhattan, đâm vào nhiều người đi bộ và đi xe đạp.

 
Trên đường di chuyển, xe va quệt với chiếc xe buýt chở học sinh trên phố Chambers.

 
Sau vụ va chạm với xe buýt, nghi phạm lái xe khủng bố lao ra khỏi xe với 2 khẩu súng giả trên tay. Các nhân chứng cho biết nghi phạm đã hét lên “Allahu Akbar”(Thánh Allah vĩ đại).

 
Đối tượng sau đó đã bị cảnh sát bắn vào bụng và bị bắt giữ.

 
Nghi phạm vụ tấn công khủng bố ở New York được xác định là Sayfullo Saipov, 29 tuổi, đến từ Tampa, Florida. Hắn ta là người gốc Uzbekistan, chuyển đến Mỹ từ năm 2010.

Giới chức Mỹ tìm thấy một mảnh giấy nhắn trong xe tải của nghi phạm vụ tấn công ở New York nói rằng, hắn ta làm việc này nhân danh IS. Nguồn tin của một quan chức thực thi pháp luật nói với CNN, mảnh giấy viết bằng tiếng Anh.

Vụ tấn công đang được điều tra là tấn công khủng bố, cảnh sát New York James P.O'Neill cho biết, vì cách thức và phương tiện tấn công phù hợp với các cuộc tấn công khủng bố.

Therealtz © VietBF

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.