14:28 EST Chủ nhật, 02/25/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Quốc Tế

Máy bay Mỹ “giáng đòn” vào lực lượng thân chính phủ SyriaMáy bay Mỹ “giáng đòn” vào lực lượng thân chính phủ Syria

Thứ sáu - 09/06/2017 10:00 | Đã xem: 62
Máy bay Mỹ “giáng đòn” vào lực lượng thân chính phủ SyriaMáy bay Mỹ “giáng đòn” vào lực lượng thân chính phủ Syria
Máy bay chiến đấu không người lái thuộc lực lượng thân chính phủ Syria đã bị tiêm kích F-15 Mỹ đã bắn hạ ở miền nam nước này. Chiếc máy bay không người lái đã cố ý tấn công liên quân chống IS do Mỹ dẫn đầu.

Reuters hôm nay dẫn tin, tiêm kích F-15 Mỹ ngày 8/6 bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) của lực lượng thân chính phủ Syria đang nổ súng về phía liên quân chống Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) do Mỹ dẫn đầu ở miền nam Syria.

 
Tiêm kích F-15 Mỹ đã bắn hạ máy bay chiến đấu không người lái thuộc lực lượng thân chính phủ Syria. Ảnh:Reuters

 
Đại tá Ryan Dillon, phát ngôn viên của liên quân chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) do Mỹ dẫn đầu đã nói với báo chí rằng, chiếc máy bay chiến đấu không người lái vũ trang đã cố ý tấn công lực lượng này, chứ không phải chỉ xuất hiện để bắn cảnh cáo, Reuters dẫn tin.

“Chiếc UAV đã rơi xuống đất và không có bất cứ thương vong hay thiệt hại nào đối với lực lượng liên quân đang tuần tra trong khu vực. Điều này rõ ràng chỉ ra thách thức. Đây không phải là một vụ bắn cảnh cáo mà là một hành động tấn công có chủ đích”, ông Dillon cho biết.

“Đó rõ ràng là một đe dọa. Đây chắc chắn là một hành vi thù địch nhằm vào chúng tôi, bởi chiếc UAV vẫn còn mang theo đạn dược", đại tá Dillon nhấn mạnh.

Theo ông Dillon, đây là thời gian đầu tiên mà chính phủ thân Syria tấn công vào khu liên quân tại Syria do Mỹ dẫn đầu.

Một quan chức Mỹ nói với Reuters rằng quả đạn từ chiếc máy bay chiến đấu không người lái vũ trang (UAV) đã rơi cách nơi lực lượng liên quân đóng trú vài trăm mét, nhưng không nổ. Khi đó, một chiến đấu cơ F-15 đã được triển khai và bắn hạ chiếc UAV.

Ông Dillon cho biết, trước đó, Mỹ cũng đã từng thực hiện một vụ tấn công vào hai xe bán tải của lực lượng ủng hộ chính phủ Syria đang di chuyển về phía lực lượng nổi dậy do Mỹ hậu thuẫn tại khu vực gần Al Tanf, cách không xa biên giới Iraq và Jordan.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.