16:33 EST Thứ ba, 01/23/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Quốc Tế

Mỹ thị uy cả máy bay ném bom tàng hình trước chuyến công du châu Á của TT Trump

Thứ hai - 30/10/2017 07:47 | Đã xem: 23
Mỹ thị uy cả máy bay ném bom tàng hình trước chuyến công du châu Á của TT Trump
Một chiếc máy bay ném bom tàng hình B-2 có khả năng mang vũ khí hạt nhân đã tới Tây Thái Bình Dương từ cuối tuần trước. Chiếc máy bay này xuất phát từ ăn cứ không quân Whiteman ở Missouri.
 Động thái này của Mỹ diễn ra ngay trước chuyến công du châu Á vào tuần tới của Tổng thống Donald Trump.


 
Một máy bay ném bom tàng hình B-2 của Mỹ (Ảnh: Sputnik)

Tuy nhiên, thông cáo không nêu các khu vực hoạt động cụ thể của máy bay này cũng như nhiệm vụ của nó.

STRATCOM khẳng định, việc triển khai này là hoàn toàn định kỳ và là một phần trong các hoạt động của Không quân Mỹ nhằm duy trì khả năng sẵn sàng và hiệu quả đối phó của lực lượng trong trường hợp cần thiết.

Lần gần đây nhất máy bay B-2 của Mỹ triển khai ở khu vực này là năm 2013 trong một động thái nhằm phô diễn sức mạnh ở bán đảo Triều Tiên, "nắn gân" Triều Tiên.

Máy bay B-2 có tầm hoạt động hơn 10.000km, có khả năng tiếp liệu trên không. B-2 cũng là vũ khí duy nhất của Không quân Mỹ có thể xuyên qua được hệ thống phòng không dày đặc của đối phương, khiến cho máy bay này có thể không chịu bất cứ tổn thất nào khi tấn công mọi mục tiêu nào trên trái đất.

Ngoài ra, B-2 thậm chí còn rất khó bị các hệ thống radar tần số thấp phát hiện, vượt trội so với khả năng tàng hình dưới radar tần số cao của các máy bay chiến đấu F-35 và F-22.

Động thái triển khai B-2 của Mỹ diễn ra ngay trước thềm chuyến công du châu Á vào đầu tháng 11 tới của Tổng thống Donald Trump. Trong chuyến công du này, Tổng thống Trump sẽ tới Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines.

Giới quan sát cho rằng, một trong những chủ đề được ông Trump quan tâm trong chuyến công du châu Á đầu tiên này là vấn đề hạt nhân Triều Tiên. Tổng thống Trump được cho là sẽ hối thúc giới chức Trung Quốc gây sức ép hơn nữa với Bình Nhưỡng.

Therealtz © VietBF

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.