16:10 EST Thứ bảy, 01/20/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Quốc Tế

Mỹ thử hệ thống phòng thủ phi đạn

Thứ năm - 01/06/2017 08:41 | Đã xem: 50
Mỹ thử hệ thống phòng thủ phi đạn
VBF-Vừa qua Mỹ đã thành công thử hệ thống phòng thủ phi đạn. Lý do nhà cầm quyền Bắc Hàn rất hung hăng trong vấn đề muốn thử phi đạn bắn sang cả Mỹ. Với sự đề phòng nhất định Mỹ đã phải chuẩn bị bảo vệ lãnh thổ bằng cách phòng thủ.
Hình minh họa

Giữa cao điểm quan ngại về mối đe dọa bởi Bắc Hàn, cuộc thử nghiệm hệ thống phòng thủ phi đạn nội địa thành công hôm Thứ Ba của Mỹ, khi một hỏa tiễn phóng đi từ bờ biển Quận Santa Barbara đã đánh trúng và phá tung một đầu đạn mục tiêu được bắn vào không gian từ bên kia bờ biển Thái Bình Dương, theo các viên chức Hoa Kỳ cho biết.

Cuộc thử nghiệm, từ Căn Cứ Không Quân Vandenberg Air Force Base, được thực hiện vào chiều trong điều kiện sương mù. Hỏa tiễn mục tiêu đã được phóng lên từ cách hàng ngàn dặm xa, tại Kwajalein Atoll trên Quần Đảo Marshall Islands, Thái Bình Dương.

Giám đốc cơ quan hỏa tiễn là Phó Đô Đốc James D. Syring gọi cuộc đánh chặn này là “một thành tựu đáng kinh ngạc.”

Cuộc thử nghiệm đã được thực hiện khi các hành động của Bắc Hàn tiếp tục tạo quan tâm gia tăng với các viên chức Hoa Kỳ và các đồng minh trong khu vực. Dưới sự lãnh đạo của King Jon-un, Bắc Hàn đã thử 3 lần các thiết bị hạt nhân dưới lòng đất trong 5 năm qua và đã tiến bộ đáng kể trong các cuộc thử nghiệm phi đạn liên lục địa.

Hôm Thứ Hai, Bắc Hàn đã bắn thử phi đạn đi xa khoảng 280 dặm trước khi rơi xuống Biển Nhật Bản.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.