16:45 EST Thứ bảy, 02/24/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Quốc Tế

Nắn gân Bắc Kinh, tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan tập trận với tàu Nhật JS Izumo trên Biển Đông

Thứ sáu - 16/06/2017 11:15 | Đã xem: 86
Nắn gân Bắc Kinh, tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan tập trận với tàu Nhật JS Izumo trên Biển Đông
Trong tuần này, Mỹ đã đưa tàu sân bay USS Ronald Reagan tới Biển Đông để tham gia tập trận chung với tàu JS Izumo. Đây là một tàu khu trục lớn nhất của Nhật Bản. Cuộc tập trận diễn ra trong khi Trung Quốc đang trắng trợn quân sự hóa các đảo nhân tạo ở Biển Đông.

 
Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ (Ảnh: EPA)

NHK dẫn thông báo của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) cho biết tàu khu trục Izumo của nước này đã tham gia cuộc tập trận chung với tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ trong khoảng thời gian 3 ngày, từ 13-15/6.

Các quan chức của SDF nói rằng hai tàu của Mỹ và Nhật Bản đã cùng nhau kiểm tra hệ thống chia sẻ thông tin liên lạc trong quá trình tập trận.

Theo SDF, các tàu của Hải quân Nhật Bản và các tàu sân bay của Mỹ đã tiến hành ít nhất 2 cuộc tập trận chung tương tự như vậy trên Biển Đông.

Cuộc tập trận giữa hai đồng minh Mỹ - Nhật diễn ra trong bối cảnh Washington vẫn duy trì các cuộc tuần tra đảm bảo tự do hàng hải và hàng không tại khu vực Biển Đông, bất chấp sự phản đối của Trung Quốc.

Trong khi đó, Bắc Kinh thời gian qua thường xuyên bị chỉ trích vì những động thái bành trướng của nước này trên Biển Đông như ngang nhiên bồi đắp phi pháp các đảo nhân tạo hay Quân sự hóa trái phép các đảo này.

VietBF © sưu tập

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.