16:12 EST Thứ bảy, 01/20/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Quốc Tế

Nhật Bản điều tàu sân bay lớn nhất tập trận cùng Mỹ gần Triều Tiên

Thứ bảy - 11/11/2017 09:34 | Đã xem: 20
Nhật Bản điều tàu sân bay lớn nhất tập trận cùng Mỹ gần Triều Tiên
Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm Nhật Bản và gặp gỡ lãnh đạo Nhật Bản. Hai nước đã nhất trí về biện pháp đối phó Triều Tiên và cứng rắn hơn với quốc gia nguy hiểm này. Hàn Quốc tiếp tục trừng phạt đơn phương lên Triều Tiên và điều tàu sân bay lớn nhất tập trận gần bán đảo Triều Tiên.
 

 
Tàu sân bay trực thăng Ise, một trong hai tàu lớn nhất của Nhật Bản, cùng hai tàu hộ tống Inazuma, Makinami sẽ tập trận cùng ba tàu sân bay Mỹ ở vùng nước gần bán đảo Triều Tiên, theo Reuters. 

Ba tàu sân bay Mỹ tham gia tập trận vào ngày 12/11 Ronald Reagan, Nimitz and Theodore Roosevelt, thông cáo của Lực lượng Hải quân Phòng vệ Nhật Bản cho biết. Các tàu sân bay có lượng giãn nước 100.000 tấn của Mỹ mang theo tổng cộng 200 chiến đấu cơ F-18.

Đây là lần đầu tiên trong thập kỷ qua, ba tàu sân bay Mỹ cùng tập trận với nhau. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp gỡ các nhà lãnh đạo khu vực tại Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Thái Bình Dương (APEC) diễn ra ở Việt Nam.

Tổng thống Trump đang có chuyến công du 12 ngày tới châu Á, ông đã dừng chân tại Tokyo, Seoul và Bắc Kinh. 

Chính quyền ông Trump yêu cầu Triều Tiên ngừng các vụ thử tên lửa và hạt nhân. Giới quan sát cho rằng cuộc tập trận hải quân với Nhật Bản là lời cảnh báo của Mỹ đối với Bình Nhưỡng về khả năng triển khai hoạt động quân sự nhanh chóng của Washington.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.