07:20 EST Thứ bảy, 02/24/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Quốc Tế

Những điều Bộ trưởng Mỹ mong đợi khi thăm Việt nam

Thứ ba - 23/01/2018 11:03 | Đã xem: 20
Những điều Bộ trưởng Mỹ mong đợi khi thăm Việt nam
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sẽ có chuyến công du đến hai quốc gia Indonesia và Việt Nam. Ông James Mattis đã bày tỏ những mong đợi của Mỹ trong chuyến thăm này.

 
"Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hợp tác hàng hải, đồng thời ủng hộ Indonesia trong vị thế điểm tựa giữa Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương", Tân Hoa Xã trích lời Bộ trưởng quốc phòng Mỹ James Mattis trả lời các phóng viên trên chuyến bay đến Jakarta.

Trả lời câu hỏi về những mong đợi ở Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho biết sẽ nói chuyện với các quan chức để tìm kiếm những bước tiến hướng quan hệ quốc phòng giữa hai bên đến tin tưởng và hợp tác.

Đây sẽ là lần đầu tiên James Mattis đến thăm cả Indonesia và Việt Nam với tư cách bộ trưởng quốc phòng. “Tôi sẽ lắng nghe thật nhiều”, ông James Mattis nói và cho biết có một chương trình nghị sự dày đặc với những người đồng cấp ở cả hai quốc gia.

Ông Mattis sẽ gặp Tổng thống Indonesia Joko Widodo và Bộ trưởng Quốc phòng Ryamizard trong chuyến thăm 3 ngày trước khi đến Hà Nội. Lịch trình ở Hà Nội của ông vẫn chưa được tiết lộ.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.