16:41 EST Thứ sáu, 01/19/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Quốc Tế

Pakistan nổi đóa sau phát ngôn ‘mạnh miệng’ của ông Trump

Thứ tư - 03/01/2018 07:44 | Đã xem: 10
Pakistan nổi đóa sau phát ngôn ‘mạnh miệng’ của ông Trump
Ngay đầu năm mới Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố hùng hồn cắt viện trợ cho Pakistan. Ông còn nói nước Mỹ đã hao tiền tốn của vào những việc "vô bổ" và còn kết tội Pakistan là lừa dối.
 Ngay lập tức Pakistan đã triệu tập Đại sứ Hoa Kỳ để phản đối tuyên bố đầy giận dữ của Tổng thống Mỹ Donald Trump trên Twitter cá nhân.

Ông David Hale đã được Bộ Ngoại giao Pakistan triệu tập vào thứ hai (1/1) để giải thích về tweet của ông Trump, các phương tiện truyền thông Pakistan đưa tin. Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Islamabad đã xác nhận thông tin trên vào thứ ba (2/1).

Trước đó, Tổng thống Mỹ đã tuyên bố rằng Hoa Kỳ không nhận được gì ngoài "lừa dối" vì đã "dại dột" cho Pakistan hơn 33 tỷ đô la viện trợ trong 15 năm qua.

 

Đại sứ Mỹ David Hale
Ông chủ Nhà Trắng còn cáo buộc Pakistan là nơi chứa chấp những kẻ khủng bố.

"Họ cung cấp nơi ẩn náu an toàn cho những kẻ khủng bố mà chúng tôi săn tìm ở Afghanistan”, ông Trump viết trên Twitter cá nhân.

Thủ tướng Pakistan Shahid Khaqan Abbasi ngay sau đó đã chủ trì một cuộc họp của các ủy ban an ninh quốc gia và các lãnh đạo dân sự và quân đội, tập trung bàn về dòng tweet của ông Trump. Cuộc họp này đã kéo dài 3 tiếng đồng hồ.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.