06:59 EDT Thứ sáu, 03/23/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Quốc Tế

Pakistan phản đòn hiểm với quyết định của Mỹ

Thứ năm - 11/01/2018 09:04 | Đã xem: 42
Pakistan phản đòn hiểm với quyết định của Mỹ
Hôm 9/1, phát biểu tại Viện Nghiên cứu Chiến lược ở Islamabad , Bộ trưởng Quốc phòng Pakistan Khurram Dastgir Khan nói rằng, Mỹ đang coi Pakistan như "vật tế thần" cho những thất bại ở Afghanistan.
 Đồng thời ông này cho biết Pakistan phản đòn Mỹ bằng cách ngừng hợp tác quân sự và tình báo với Mỹ.
Pakistan tuyên bố ngừng hợp tác quân sự và tình báo với Mỹ. Ảnh: Reuters

"Chúng tôi đã ngừng sự hợp tác toàn diện giữa bộ quốc phòng và cục tình báo hai nước. Pakistan không muốn đặt ra mức giá cho những hy sinh của mình mà muốn được họ công nhận", Kênh 92 News dẫn phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Pakistan. Ông cũng nói thêm rằng, Pakistan sẽ không cho phép chiến tranh Afghanistan tiếp diễn trên lãnh thổ mình.

Động thái của Pakistan được đưa ra sau khi một phần viện trợ tài chính của Mỹ cho Islamabad bị đóng băng và Washington cáo buộc quốc gia Nam Á này cung cấp "nơi ẩn náu an toàn cho những phần tử khủng bố". Hôm 4.1, Mỹ cũng công bố việc ngưng cung cấp thiết bị quân sự cùng với viện trợ an ninh cho Pakistan. 

Theo phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert, biện pháp như vậy nhằm phản ứng lại nỗ lực chưa hiệu quả của giới chức địa phương trong cuộc chiến chống các nhóm khủng bố.

Ứng phó với động thái này, Bộ Ngoại giao Pakistan yêu cầu Mỹ giải thích rõ ràng đồng thời nhấn mạnh Islamabad đang sử dụng phần lớn nguồn tài chính chống khủng bố của chính mình.

Hôm 8.1, Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Robert Manning cho hay, khoảng 900 triệu USD trong các quỹ của Mỹ cho các hoạt động chống khủng bố của Pakistan sẽ không được chuyển giao chừng nào Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis chưa thấy nước này đang chống khủng bố và không dung dưỡng các nhóm khủng bố.

Therealtz © VietBF

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.