07:00 EDT Thứ sáu, 03/23/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Quốc Tế

Phản ứng của Mỹ khi đồng minh và Triều Tiên đối thoại

Thứ tư - 03/01/2018 07:46 | Đã xem: 27
Phản ứng của Mỹ khi đồng minh và Triều Tiên đối thoại
Trước khả năng Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ có cuộc đối thoại với nhau trong thời gian sắp tới. Phía Mỹ đã có phản ứng về sự việc này. Vậy Mỹ lo lắng điều gì khi đồng minh Hàn Quốc và Triều Tiên đối thoại?

 
Theo Reuters, Washington nghi ngờ sự chân thành của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong trường hợp đối thoại với Hàn Quốc, dù vậy Mỹ tuyên bố không có ý kiến gì về dự định này.

“Nếu hai nước quyết định muốn đối thoại, chắc chắn đó là lựa chọn của họ”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert nói

"Có thể ông Kim Jong-un đang cố gắng làm gì đó chen vào giữa hai nước, giữa chúng ta và Hàn Quốc. Tôi có thể đảm bảo rằng điều đó sẽ không xảy ra. Chúng tôi rất nghi ngờ sự chân thành của ông Kim Jong-un khi ngồi xuống nói chuyện".

Trong khi đó, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc, Nikki Haley cảnh báo Triều Tiên về việc chuẩn bị một thử nghiệm tên lửa tiếp theo và tuyên bố Washington sẽ không công nhận bất cứ đối thoại nào giữa Triều Tiên và Hàn Quốc nếu Seoul không làm gì để Bình Nhưỡng từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Trả lời phóng viên, bà Haley cho biết Mỹ nghe được thông tin Triều Tiên có thể đang chuẩn bị phóng một tên lửa khác, dù vậy thông tin chi tiết không đươc tiết lộ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thì cho rằng việc ông Kim Jong-un muốn đối thoại với Hàn Quốc có thể là tin tốt hoặc không. "Chúng ta sẽ biết thôi", ông viết trên Twitter.

Ngày 2/1, Hàn Quốc đề nghị nói chuyện với Triều Tiên trong tuần tới sau khi lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu nhân dịp năm mới về việc mở cửa đối thoại với Seoul.

Lãnh đạo Kim cũng cho biết có khả năng các vận động viên Triều Tiên sẽ tham dự Olympic mùa đông do Hàn Quốc đăng cai. Bên cạnh đó, ông nhấn mạnh Triều Tiên sẽ tiếp tục đẩy mạnh sản xuất hàng loạt đầu đạt hạt nhân để phòng thủ trước các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.