01:03 EST Thứ sáu, 02/23/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Quốc Tế

Qatar đặt đơn hàng quân sự 12 tỷ USD từ Mỹ

Thứ sáu - 16/06/2017 08:15 | Đã xem: 55
Qatar đặt đơn hàng quân sự 12 tỷ USD từ Mỹ
Cuộc khủng hoảng vùng Vịnh không ngừng gia tăng. Qatar mới đây đã chi tiền khủng mua F-15 của Mỹ. Bộ trưởng Quốc Phòng Qatar thông báo ký hợp đồng mua chiến đấu cơ Boeing F-15 của Mỹ với tổng giá trị lên tới 12 tỉ USD.

 
F-35 của Mỹ.

Theo Bloomberg, Qatar mua của Mỹ 36 chiến đâu cơ. Mặc dù tổng thống Mỹ mới đây cáo buộc Qatar "hậu thuẫn mạnh mẽ khủng bố", nhưng trong một thông cáo, Lầu Năm Góc cho biết thương vụ trên cho phép Mỹ và Qatar củng cố hợp tác an ninh và tăng cường khả năng phối hợp hành động.

Trong cuộc gặp giữa bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ James Mattis và đồng nhiệm Qatar Khalid al Attiyah ngày hôm qua, hai bên đã thảo luận về các chiến dịch chống tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo, nhấn mạnh cần sớm giải quyết khủng hoảng vùng Vịnh để các đối tác trong khu vực có thể tập trung thực hiện mục tiêu chung.

Hồi tháng 11.2016 được biết rằng Bộ Ngoại Giao Mỹ đã chấp thuận việc bán cho Qatar 72 máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư F-15QA tổng chi phí 21,1 tỷ USD.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.