16:12 EST Thứ bảy, 01/20/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Quốc Tế

Rớt nước mắt nhìn hiện trường vụ tấn công đẫm máu tại New York

Thứ tư - 01/11/2017 08:41 | Đã xem: 27
Rớt nước mắt nhìn hiện trường vụ tấn công đẫm máu tại New York
Chiều ngày hôm qua 31/10 tại Mỹ, người dân lại tiếp tục hứng chịu một cuộc tấn công đẫm máu. Hắn đã dùng chiếc xe của mình đâm vào xe buýt trên đường phố. Sau đó hắn rời khỏi xe và cầm súng bước ra ngoài.


 

Vào chiều ngày 31/10 theo giờ địa phương, một kẻ tấn công đã lái một xe tải do hắn thuê và bất ngờ lao vào xe buýt chở học sinh tại thành phố New York (Mỹ), gần Trung tâm Thương mại thế giới. Trong ảnh: Xe tải do nghi phạm sử dụng bị biến dạng sau vụ tấn công. (Ảnh: Spartano)

 

Chiếc xe tải của nghi phạm tại hiện trường (Ảnh: AP)

 

Vụ tấn công khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và hơn 10 người khác bị thương. Thị trưởng thành phố New York Bill de Blaso đã gọi vụ tấn công này là “hành động khủng bố hèn hạ”. Trong ảnh: Nghi phạm bước xuống xe và định tẩu thoát khỏi hiện trường vụ tấn công. (Ảnh: Snapchat)

 

Sau khi lao xe vào một xe buýt chở học sinh, nghi phạm đã bước xuống xe gây án và sử dụng súng giả để đe dọa. Tuy nhiên, một sĩ quan cảnh sát đã rút súng bắn vào bụng tên này. Trong ảnh: Nghi phạm bị cảnh sát khống chế. (Ảnh: Twitter)

 

Nghi phạm được xác định là một người đàn ông 29 tuổi và đã bị cảnh sát bắt đi. Vụ việc đang được điều tra theo hướng tấn công khủng bố. (Ảnh: Reuters)

 

Những hình ảnh từ hiện trường vụ tấn công cho thấy xe đạp đổ ngổn ngang và các thi thể nằm ngay trên mặt đất. (Ảnh: Twitter)

 

Một nhân chứng cho biết nghi phạm đã hét “Thánh Allah vĩ đại” tại hiện trường vụ gây án. (Ảnh: Reuters)

 

Sau vụ tấn công, Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter: “Lại xảy ra một vụ tấn công nữa do một kẻ loạn trí và bệnh hoạn gây ra. Lực lượng hành pháp đang theo dõi vụ việc này”. (Ảnh: AP)

 

Nhân chứng John Williams, 22 tuổi, cho biết tại hiện trường anh nghe thấy khoảng 5 tiếng súng trước khi nhìn thấy một người đàn ông tóc xoăn cao lớn bị cảnh sát bắt đi. (Ảnh: Reuters)

 

Một nhân chứng khác cho biết anh nhìn thấy một xe tải màu trắng xuất hiện ở phía nam của làn đường dành cho người đi xe đạp và di chuyển với tốc độ rất cao trước khi đâm trúng vài người. (Ảnh: AP)

 

Bản đồ khu vực nơi xảy ra vụ tấn công bằng xe tải ở New York (Ảnh: BBC)

VietBF © Sưu Tầm

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.