16:12 EST Thứ bảy, 01/20/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Quốc Tế

TQ ra tay trước khi Trump công du sang châu Á?

Thứ tư - 01/11/2017 08:39 | Đã xem: 23
TQ ra tay trước khi Trump công du sang châu Á?
Trung Quốc vẫn tham vọng làm bá chủ Biển Đông. Chúng lại tiếp tục xây dựng phi pháp tại Hoàng Sa của Việt Nam. Sự việc này khiến Bộ Ngoại giao Mỹ kêu gọi Trung Quốc dừng các hành vi quân sự hóa ở Biển Đông.


Theo Reuters ngày 31.10, những hình ảnh mới cho thấy Trung Quốc tiếp tục phát triển phi pháp các công trình trên một số đảo trên quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

 
Hình ảnh cho thấy công trình xây dựng phi pháp của Trung Quốc trên đảo Cây tại quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam
REUTERS
Theo đó, những hình ảnh vệ tinh mới đây thể hiện Trung Quốc ngấm ngầm xây dựng các công trình phi pháp trên đảo Bắc và đảo Cây.
Bộ Ngoại giao đã nhiều lần khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ở Biển Đông, đồng thời kêu gọi chấm dứt các hành động xây dựng phi pháp tại đây.

Reuters dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Michael Cavey bày tỏ quan ngại về căng thẳng ở Biển Đông. “Chúng tôi luôn kêu gọi Trung Quốc dừng các hành vi chiếm đất, xây dựng cơ sở mới và quân sự hóa những nơi này”, ông Cavey phát biểu.
Trong khi đó, trả lời Reuters, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Nhậm Quốc Cường ngang nhiên nói việc xây dựng các cơ sở ở Biển Đông "không phải là sự bành trướng quân sự", đồng thời cho rằng tình trạng hiện tại ở khu vực này “nói chung là tốt”.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.