16:10 EST Thứ bảy, 01/20/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Quốc Tế

TQ sôi máu khi Nhật và Malaysia hợp tác chặt chẽ về Biển Đông

Thứ hai - 05/06/2017 08:10 | Đã xem: 55
TQ sôi máu khi Nhật và Malaysia hợp tác chặt chẽ về Biển Đông
Trước những biến động không ngừng về tình hình chính trị thế giới, quan chức các nước vô cùng lo ngại. Biển đông và Triều Tiên là hai nội dung chính trong Đối thoại Shangri-La lần thứ 16 tại Singapor.
Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tomomi Inada và người đồng cấp Malaysia Hishammuddin Hussein đã nhất trí rằng hai nước sẽ hợp tác chặt chẽ để làm giảm căng thẳng liên quan đến Triều Tiên và các vùng biển trong khu vực trên cơ sở luật pháp quốc tế ngày hôm nay 4/6

 
Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo đất đối đất kiểu mới Hwasong-12 ngày 14/5. Ảnh: EPA/TTXVN
Một quan chức tháp tùng bà Inada tham dự Hội nghị cấp cao an ninh châu Á lần thứ 16, còn gọi là Đối thoại Shangri-La lần thứ 16, diễn ra ở Singapore, cho biết bà và ông Hishammuddin nhất trí về tầm quan trọng của việc cộng đồng quốc tế gia tăng sức ép đối với Triều Tiên nhằm ngăn chặn Bình Nhưỡng đe dọa an ninh khu vực. 

Phát biểu với phóng viên sau cuộc gặp Bộ trưởng Hishammuddin bên lề Đối thoại Shangri-La, bà Inada cho hay đã bày tỏ quan ngại về các chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên và tình hình ở Biển Hoa Nam (Biển Đông). Theo bà, hai bên đã nhất trí tăng cường hợp tác quốc phòng.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.