00:23 EST Chủ nhật, 02/25/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Quốc Tế

TT Duterte đã lên "kế hoạch" tiếp TT Trump

Thứ hai - 30/10/2017 07:44 | Đã xem: 33
TT Duterte đã lên "kế hoạch" tiếp TT Trump
Tổng thống Doanld Trump sẽ sang Philippines để gặp mặt Tổng thống Duterte. Đây là cuộc gặp mặt đầu tiên của hai vị "tân" Tổng thống hai nước. Ông Duterte nói rằng sẽ tiếp Tổng thống Mỹ theo cách chính đáng nhất.

Theo Reuters, ngày 29/10, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết ông sẽ tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump theo "cách chính đáng nhất" khi họ gặp nhau vào tháng tới nhằm thảo luận an ninh khu vực và cuộc chiến chống ma túy của Manila. 

Phát biểu tại thành phố Davao trước khi lên đường tới Nhật Bản để gặp Thủ tướng nước chủ nhà Shinzo Abe, ông Duterte nói: "Đây sẽ là về chủ nghĩa khủng bố, hợp tác trong cuộc chiến chống ma túy giữa 2 nước. Dự kiến tôi sẽ thảo luận với ông ấy (Tổng thống Trump) về những vấn đề này. Tôi sẽ đón tiếp Tổng thống Trump theo cách chính đáng nhất, hoan nghênh ông ấy như là một lãnh đạo quan trọng. Tôi cũng sẽ lắng nghe ông ấy, và những gì mà ông ấy nói." 

 

Bên cạnh đó, ông Duterte cũng cho hay tình hình trên bán đảo Triều Tiên sẽ là nội dung chính trong cuộc hội đàm giữa ông và ông Trump. 

Tổng thống Philippines cũng tiết lộ mối đe dọa Triều Tiên cũng sẽ được thảo luận trong cuộc gặp giữa ông và ông Abe, bên cạnh sự hỗ trợ của Tokyo nhằm xây dựng lại thành phố Marawi, miền Nam Philippines, cũng như các dự án cơ sở hạ tầng của Manila./.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.