16:12 EST Thứ bảy, 01/20/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Quốc Tế

TT Trump phản ứng mạnh mẽ sau vụ khủng bố New York

Thứ tư - 01/11/2017 08:36 | Đã xem: 27
TT Trump phản ứng mạnh mẽ sau vụ khủng bố New York
Nước Mỹ lại chấn động về vụ khủng bố tại New York. Một lần nữa nhiều người dân Mỹ lại ủng hộ chính sách nhấp cư của ông Trump. Sau vụ khủng bố New York, Tổng thống Donald Trump đã phản úng mạnh mẽ...


“Tránh động chạm chính trị là tốt, nhưng không phải trong trường hợp này”, ông Donald Trump đăng trên Twitter sau vụ tấn công thảm khốc bằng xe tải ở Manhattan, New York.

Theo Sputnik, Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu Bộ An ninh Nội địa Mỹ thắt chặt chương trình sàng lọc sau vụ tấn công khủng bố gây thương vong lớn nhất New York kể từ vụ 11/9.

“Tôi vừa yêu cầu Bộ An ninh Nội địa đẩy mạnh chương trình sàng lọc của chúng ta. Tránh động chạm chính trị là tốt, nhưng không phải trong trường hợp này!”, ông Trump viết trên Twitter.

Chương trình sàng lọc này có thể bao gồm một loạt các kiểm tra liên quan đến lý lịch, công việc và các thông tin khác của một cá nhân.

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đẩy mạnh chương trình sàng lọc của Mỹ.
Ngày 31/10, tại Manhattan, New York, một người đàn ông đã lái xe tải đâm vào đám đông người đi bộ và xe đạp, giết chết 8 người và làm hàng chục người khác bị thương. Nghi phạm bị cảnh sát bắn và được cho là hành động một mình.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh để Mỹ khôi phục lại các chương trình tị nạn hạn chế của mình.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết sắc lệnh được ban hành nhằm bảo vệ người Mỹ bằng cách giải quyết những nhược điểm của chương trình thị thực và hệ thống kiểm tra người tị nạn. Cùng với đó, công dân đến từ 11 nước được cho là có nguy cơ cao với an ninh nước Mỹ sẽ bị kiểm tra gắt gao hơn.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.