16:31 EST Thứ ba, 01/23/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Quốc Tế

Tàu sân bay hạt nhân cùng nhóm tàu tấn công đã tới châu Á - Thái Bình Dương

Thứ tư - 25/10/2017 09:32 | Đã xem: 24
Tàu sân bay hạt nhân cùng nhóm tàu tấn công đã tới châu Á - Thái Bình Dương
Theo tiết lộ từ Hải quân Mỹ, tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Theodore Roosevelt (CVN 71) cùng nhóm tàu tấn công đã tới khu vực châu Á-Thái Bình Dương do Hạm đội 7 phụ trách từ hôm 23/10. Hạm đội này sẽ thực hiện các nhiệm vụ an ninh hàng hải, tham gia các hoạt động hợp tác an ninh và thăm hữu nghị một số cảng".


 
 

Tàu Theodore Roosevelt được hộ tống bởi tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường Bunker Hill cùng các tàu khu trục Halsey, Preble và Sampson.

Việc Mỹ triển khai tàu này diễn ra trong bối cảnh leo thang khủng hoảng trên Bán đảo Triều Tiên, vốn đã xấu đi khi Mỹ-Hàn tiến hành các cuộc tập trận lớn từ đầu tháng 10 với sự tham gia của 28.000 binh lính Mỹ tại Hàn Quốc, tàu sân bay USS Ronald Reagan và các tàu khu trục lớp Arleigh Burke là USS Stethem và USS Mustin.

Bình Nhưỡng đã nhiều lần chỉ trích các cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn thường niên này là mối đe dọa đối với an ninh của Triều Tiên. Gần đây nhất, Triều Tiên tuyên bố sẽ tuyến hành cuộc "tấn công không thể tượng tượng nổi" nếu các cuộc tập trận vẫn tiếp diễn.

VietBF © sưu tập

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.