16:37 EST Thứ sáu, 01/19/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Quốc Tế

Thái Lan tuyên bố chấm dứt giao thương với Triều Tiên

Thứ sáu - 15/12/2017 09:08 | Đã xem: 16
Thái Lan tuyên bố chấm dứt giao thương với Triều Tiên
Quan hệ giữa Thái Lan và Triều Tiên đang xuống dốc không phanh và đứt đến nơi. Đây cũng là một áp lực tiếp theo từ Thái Lan đè lên Bình Nhưỡng.

Đặc phái viên của Mỹ về chính sách Triều Tiên Joseph Yun. Ảnh: AP.

Hôm qua 14/12, Bộ Thương mại Thái Lan cho biết, giao thương giữa nước này với Bình Nhưỡng đang giảm mạnh và sẽ sớm chấm dứt vào cuối năm nay trong bối cảnh Thái Lan thực hiện các nghị quyết của Liên Hợp Quốc nhằm trừng phạt Triều Tiên vì tăng cường thử nghiệm tên lửa và thực hiện một cuộc thử hạt nhân, theo AFP.

"Dự kiến đến cuối năm nay không có hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa giữa Thái Lan và Triều Tiên", Pimchanok Vonkorpon, giám đốc Văn phòng Chính sách và Chiến lược Thương mại, Bộ Thương mại Thái Lan, cho biết.

Thái Lan là một trong nhiều quốc gia Đông Nam Á có đại sứ quán Triều Tiên. Nước này từng có các mối quan hệ kinh tế có giá trị với Triều Tiên. 

Tuyên bố hôm nay của chính phủ Thái Lan được đưa ra giữa lúc đặc phái viên của Mỹ về chính sách Triều Tiên ông Joseph Yun đến Bangkok để đối thoại với các quan chức cấp cao nước này về chương trình tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Ông Yun đang có chuyến công tác châu Á từ ngày 11 đến ngày 15/12. Tại điểm dừng chân trước ở Nhật Bản, ông đã thảo luận cách tăng cường chiến dịch gia tăng áp lực với Triều Tiên.

Mỹ cùng Liên Hợp Quốc đã kêu gọi các lãnh đạo Đông Nam Á nỗ lực hơn nữa trong việc cắt giảm các mối quan hệ với Triều Tiên. Hồi tháng 8, Ngoại trưởng Rex Tillerson đến Bangkok nhằm gia tăng áp lực để chính phủ sở tại trấn áp các công ty ma Triều Tiên dùng nơi đây làm đầu mối giao thương.

Chính quyền Washington cũng đồng thời thúc giục Trung Quốc, đồng minh lâu năm của Triều Tiên, kiểm soát Bình Nhưỡng cũng như chương trình tên lửa và hạt nhân của nước này. 

Therealtz © VietBF

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.