16:40 EST Thứ sáu, 01/19/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Quốc Tế

Tổng thống Trump nổi đóa đe “mạnh tay” Pakistan vì lừa dối Mỹ

Thứ ba - 02/01/2018 09:21 | Đã xem: 10
Tổng thống Trump nổi đóa đe “mạnh tay” Pakistan vì lừa dối Mỹ
Cáo buộc Islamabad che giấu khủng bố, Tổng thống Mỹ nổi đóa. Nước Mỹ đã oằn mình để chống khủng bố, vậy mà Pakistan lại làm việc này. Ngày 1/1 Tổng thống Donald Trump nói rằng ông sẽ cắt viện trợ nước ngoài đối với Pakistan.

Tổng thống Donald Trump ngày 1/1 nói rằng ông sẽ cắt viện trợ nước ngoài đối với Pakistan, cáo buộc Islamabad che giấu các phần tử bạo lực cực đoan và lừa dối về hành động này.

"Hoa Kỳ đã hào phóng cho Pakistan hơn 33 tỷ USD viện trợ trong 15 năm qua, và họ cho chúng tôi không có gì ngoài sự lừa dối và lừa đảo, nghĩ rằng các nhà lãnh đạo của chúng tôi là những kẻ ngốc", ông Trump nói trong tweet đầu tiên của năm 2018.

 
Tổng thống Trump nhiều lần bày tỏ quan ngại về tình hình khủng bố tại Pakistan. (Nguồn: NYT)
"Họ cung cấp nơi ẩn náu an toàn cho những kẻ khủng bố mà chúng tôi săn lùng ở Afghanistan, cùng với một phần sự giúp đỡ. Không còn nữa (về vấn đề viện trợ)!"

Tuần trước, The New York Times đưa tin rằng chính quyền của Tổng thống Trump đã nghiêm túc cân nhắc liệu có nên chặn lại 255 triệu USD viện trợ cho Islamabad- trước đó đã bị trì hoãn - về sự thất bại của họ trong việc trấn áp các nhóm khủng bố ở Pakistan hay không.

Quan hệ giữa Hoa Kỳ và Pakistan đã dấy lên căng thẳng dưới thời ông Trump, người vào tháng Tám tuyên bố rằng "Pakistan thường tạo ra nơi ẩn náu an toàn cho các lực lượng gây nên hỗn loạn, bạo lực và khủng bố."

Tháng trước, ông Trump từng ám chỉ rằng có thể cắt giảm viện trợ cho Pakistan.

Vào cuối tháng 12, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence nói với quân đội nước này trong chuyến thăm Afghanistan rằng: "Tổng thống Trump đã đưa Pakistan vào danh sách lưu ý."

Islamabad đã nhiều lần phủ nhận những cáo buộc nhắm mắt làm ngơ với lực lượng khủng bố, chỉ trích Mỹ vì đã bỏ qua hàng ngàn người thiệt mạng tại Pakistan trong khi hàng tỷ USD đã được dành cho cuộc chiến chống lực lượng cực đoan.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.