16:31 EST Thứ ba, 01/23/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Quốc Tế

Triều Tiên: Sập đường hầm bãi thử hạt nhân

Thứ ba - 31/10/2017 08:10 | Đã xem: 31
Triều Tiên: Sập đường hầm bãi thử hạt nhân
"Nhân bảo như thần bảo". Mấy hôm trước các chuyên gia Trung Quốc đã cảnh báo, vùng núi mà Triều Tiên dùng làm bã thử hạt nhân có thể sập bất cứ lúc nào. Đúng như dự đoán, sập đường hầm bãi thử hạt nhân của Triều Tiên, 200 người có thể gặp nạn.

Theo Yonhap, một đường hầm đang xây dựng ở bãi thử hạt nhân của Triều Tiên được cho đã bị sập và khoảng 200 người có thể bị ảnh hưởng.

Theo Yonhap, khoảng 100 công nhân đã mắc kẹt khi một đường hầm đang xây dựng tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên bất ngờ đổ sụp.

Nguồn TV Asahi của Nhật Bản cho biết, số còn lại, khoảng 100 người được cho là có thể đã bị thiệt mạng khi cố gắng cứu người bị mắc kẹt trong vụ sập đầu tiên khi sự cố tương tự xảy ra.

Chi tiết của sự việc chưa được tiết lộ. 

 
Khoảng 100 công nhân Triều Tiên được cho đã mắc kẹt khi một đường hầm đang xây dựng bị sập (Ảnh minh họa)

 
Các chuyên gia từng cảnh báo, bãi thử hạt nhân của Triều Tiên đã trở nên không ổn định qua 6 vụ thử hạt nhân trong đó có vụ thử mới nhất vào tháng trước. Việc đổ sập có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Hôm qua, 30/10, Giám đốc Cơ quan khí tượng Thủy văn Hàn Quốc Nam Jae-cheol cho biết trong một cuộc họp của nghị viện, vụ thử hạt nhân thứ 6 của Bình Nhưỡng có thể khiến khu vực đồi núi quanh bãi thử sạt lở nặng nề và rò rỉ chất phóng xạ.

Bãi thử Punggye-ri là địa điểm thử hạt nhân duy nhất của Triều Tiên được biết tới cho đến thời điểm hiện tại.

Địa điểm thử nghiệm nằm trong lòng đất, dưới chân núi Mantap.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.