04:40 EST Chủ nhật, 02/25/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Quốc Tế

Trung Quốc lén lút cung cấp tiền cho Triều Tiên

Thứ sáu - 16/06/2017 09:29 | Đã xem: 88
Trung Quốc lén lút cung cấp tiền cho Triều Tiên
Nhiều nghi vấn đặt ra về việc làm sao Triều Tiên lại có một khoản tiền khổng lồ để tiến hành chế tạo vũ khí hạt nhân đến vậy. Bên cạnh khoản tiền được Hàn Quốc cống nạp mỗi năm, Triều Tiên còn nhận được khoản cung cấp từ phía Trung Quốc. Sau khi phát hiện ra sự thật, Mỹ đã đệ đơn tố cáo Trung Quốc.


 

Cờ Triều Tiên và Trung Quốc được treo bên trong một nhà hàng Triều Tiên ở Trung Quốc (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, các công tố viên Mỹ ngày 15/6 cho biết nước này đã đệ đơn kiện lên Tòa án quận Columbia để đòi 1,9 triệu USD từ Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Mingzheng có trụ sở tại Thẩm Dương, Trung Quốc.

Đơn kiện đã cáo buộc công ty Mingzheng đóng vai trò như một công ty bình phong cho Ngân hàng Ngoại thương của Triều Tiên, giúp ngân hàng đang bị trừng phạt này thực hiện các hành vi rửa tiền.

Thông báo của Văn phòng Luật sư tại Toà án quận Columbia cho biết công ty Mingzheng đã tạo điều kiện cho các giao dịch tài chính bất hợp pháp ở Mỹ với tư cách là đại diện cho Ngân hàng Ngoại thương Triều Tiên, sau đó “rửa tiền” từ các giao dịch này.

Khoản tiền 1,9 triệu USD đã được công ty Mingzheng “phù phép” thông qua các giao dịch điện tín và sử dụng các tài khoản ngân hàng Trung Quốc của công ty này trong năm 2015, thông báo cho biết thêm.

Hiện phía công ty Mingzheng chưa đưa ra bình luận nào về vấn đề này.

Vào tháng 3/2013, Bộ Tư pháp Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt với Ngân hàng Ngoại thương Triều Tiên sau khi cáo buộc ngân hàng này có liên quan đến việc phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt. Theo các công tố viên Mỹ, đây là ngân hàng ngoại hối chủ yếu của Triều Tiên và thuộc quyền sở hữu của nhà nước.

VietBF © Sưu Tầm

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.