16:34 EST Thứ ba, 01/23/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Quốc Tế

Trước khi TT Trump đến châu Á, Mỹ đã đưa máy bay "chết chóc nhất" đến Thái Bình Dương

Thứ hai - 30/10/2017 08:06 | Đã xem: 27
Trước khi TT Trump đến châu Á, Mỹ đã đưa máy bay "chết chóc nhất" đến Thái Bình Dương
Tổng thống Donald Trump sắp có chuyến công du châu Á. Đây là lần đầu tiên ông đến khu vực này sau khi nhậm chức Tổng thống Mỹ. Mỹ đưa máy bay ném bom tàng hình "chết chóc nhất" B-2 Spirit đến Thái Bình Dương nhằm dằn mặt Triều Tiên?

 
Máy bay ném bom B-2 Spirit

 
Báo Newsweek của Mỹ ngày 29/10 đưa tin cho biết, quân đội nước này vừa điều động các máy bay ném bom tàng hình mạnh nhất (B-2 Spirit) bay qua khu vực Thái Bình Dương ngay trước thềm chuyến công du châu Á của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Động thái của quân đội Mỹ cũng được thực hiện ngay sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis lên tiếng cảnh báo rằng Triều Tiên đang gia tăng các hoạt động phát triển vũ khí hạt nhân gây quan ngại cho cộng đồng quốc tế chỉ đúng 1 ngày.

Bộ tư lệnh chiến lược quân đội Hoa Kỳ nói với báo Japan Times rằng sứ mệnh của các máy bay ném bom B-2 trong lần điều động này là làm quen với việc cơ động qua lại từ các căn cứ không quân cũng như sẵn sàng cho các chiến dịch tấn công theo mệnh lệnh ở nhiều loại địa hình, khu vực khác nhau.

 
Oanh tạc cơ chiến lược B-2

 
Bộ tư lệnh chiến lược của Hoa Kỳ nói rằng động thái này cũng là cam kết của Mỹ trong việc bảo vệ sát cánh với các đồng minh nhằm tăng cường an ninh tại khu vực Đông Á.

Tuy nhiên, theo báo Newsweek, hiện chưa thể biết chính xác các máy bay ném bom tàng hình B-2 của Mỹ hiện đang trú ngụ ở căn cứ nào ở châu Á sau khi xuất kích từ căn cứ không quân Whiteman ở bang Missouri.

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.