04:28 EST Thứ hai, 11/20/2017

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Quốc Tế

Pentagon Papers

Mỹ Công Bố “Tài liệu Lầu Năm Góc” Sau 40 Năm Bí Mật

Hoa Kỳ là siêu cường số 1 trên thế giới hiện nay nên không giao dịch hoặc làm bạn với Hoa Kỳ thì thiệt hại rất nặng nề. Làm bạn với Hoa Kỳ thì phải biết được ưu và khuyết điểm của Hoa Kỳ, đừng đặt quá nhiều kỳ vọng nơi Hoa Kỳ để rồi không biết tự xây dựng thực lực cho chính bản thân mình thì có ngày vì quyền lợi của Hoa Kỳ, họ bán đứng không kịp trở tay thì đau lòng vô cùng. Trở lại vấn đề Biển Đông, chắc Hoa Kỳ và Trung Cộng đã có một thỏa thuận ngầm gì ở đàng trong rồi nên Bộ Trưởng Quốc Phòng của Trung Cộng là Trì Hạo Điền mới dám mạnh miệng tuyên bố với Hoa Kỳ là “hãy chia đôi Thái Bình Dương” và trong tháng 6/2011 Bắc Kinh đổ hơn 1000 tỷ Mỹ Kim mua công khố phiếu của Hoa Kỳ. Chỉ có chế độ đa đảng và sự đoàn kết của người Việt trong và ngoài nước thì mới có đủ sức mạnh để bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Thiếu một trong 2 yếu tố này, nguy cơ mất nước của Việt Nam rất là gần kề

Gary Locke

Đại Sứ Mỹ gốc Hoa: Sẽ yêu cầu Trung Quốc làm đúng cam kết

Sau khi được Thượng viện Mỹ phê chuẩn vào ngày 27/7, ông Gary Locke là người gốc Hoa đầu tiên chính thức trở thành đại sứ Mỹ tại Trung Quốc.

Báo Trung Quốc 'dọa' Philippines

Báo Trung Quốc 'dọa' Philippines

Một tờ báo Trung Quốc hôm nay cảnh báo Philippines về việc tăng cường hiện diện quân sự ở Biển Đông, giữa lúc căng thẳng hai nước lên cao.

Những đổ nát bị che giấu tại Trung Quốc

Những đổ nát bị che giấu tại Trung Quốc

Không có sự giải trình, mỗi tấn thảm kịch lại khuấy động làn sóng giận dữ của công luận.

Một số nhà làm luật Mỹ muốn ngưng viện trợ phát triển cho TQ

Một số nhà làm luật Mỹ muốn ngưng viện trợ phát triển cho TQ


Một nhóm các thượng nghị sỹ thuộc cả hai đảng của Hoa Kỳ muốn chính quyền của Tổng thống Obama cắt hết viện trợ phát triển cho Trung Quốc.
 

“Mục sở thị” tàu sân bay của các nước

“Mục sở thị” tàu sân bay của các nước


Thế giới hiện có 9 quốc gia đang vận hành các tàu sân bay với tổng cộng 20 chiếc, trong số đó Mỹ chiếm già nửa với 11 tàu.

Địa vị siêu cường của Mỹ bị đe dọa?

Địa vị siêu cường của Mỹ bị đe dọa?

Chính phủ Mỹ buộc phải tiết kiệm 2,4 nghìn tỷ USD, trong đó 1/3 khoản cắt giảm này đụng chạm đến quân đội. Làm thế nào mà Mỹ duy trì được địa vị cường quốc quân sự số một thế giới hiện nay?

Trung Quốc tuyên bố hạ thủy tàu đổ bộ trực thăng Type-071

Trung Quốc tuyên bố hạ thủy tàu đổ bộ trực thăng Type-071

Các phương tiện thông tin đại chúng Trung Quốc đã đưa tin về việc nước này hạ thủy tàu đổ bộ trực thăng Type- 071 thứ hai đóng tại xưởng đóng tàu Hudong-Zhonghua ở Thượng Hải cho hải quân Trung Quốc.

Ấn Độ triển khai thêm nhiều tiêm kích Su-30 gần biên giới Trung Quốc

Ấn Độ triển khai thêm nhiều tiêm kích Su-30 gần biên giới Trung Quốc


Không quân Ấn Độ đang có kế hoạch triển khai thêm nhiều các chiến đấu cơ phản lực Su-30 (do Nga sản xuất) đến khu vực đông bắc của nước này.

Mỹ thử thành công tên lửa tàng hình không đối đất

Mỹ thử thành công tên lửa tàng hình không đối đấtTập đoàn sản xuất sản phẩm công nghệ quốc phòng hàng đầu của Mỹ đã hoàn thành các thử nghiệm và cấp giấy chứng nhận cho tên lửa tàng hình không đối đất (air-to-surface stand-off missile – JASSM) – loại vũ khí đã và sẽ được trang bị cho Không quân Mỹ.

Tàu ngầm hạt nhân Trung Quốc rò phóng xạ?

Tàu ngầm hạt nhân Trung Quốc rò phóng xạ?

Tin đồn vật liệu phóng xạ từ chiếc tàu ngầm hạt nhân hiện đại nhất của Trung Quốc, đang đậu ở cảng Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, đông bắc Trung Quốc, bị rò rỉ đã lan nhanh chóng.

F-35

F-35 đầu tiên cất cánh tháng 7/2011

Trong giữa tháng 7 vừa qua, chiếc F-35 đầu tiên Không quân Mỹ nhận được từ Lockheed Martin đã có chuyến bay thí điểm trên bầu trời căn cứ Không quân Eglin, Florida (Mỹ).

Cái giá của tham vọng cao tốc

Cái giá của tham vọng cao tốc

Người thân đau buồn trước cái chết của các nạn nhân vụ tai nạn tàu hỏa cao tốc ở Ôn Châu.
 
Vào lúc Trung Quốc để tang cho các nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ tai nạn đường sắt cao tốc hồi tuần trước ở gần Ôn Châu, tỉnh Triết Giang, một bầu không khí giận dữ đang dấy lên.

Dự đoán đáng kinh ngạc về nước Mỹ

Dự đoán đáng kinh ngạc về nước Mỹ

George Friedman, người sáng lập và là Chủ tịch Công ty Dự báo chiến lược STRATFOR, một think-tank phi chính phủ hàng đầu thế giới từng dự báo chính xác một số sự kiện chiến lược. Cuốn sách 100 năm tới của ông đưa ra những dự đoán đáng kinh ngạc về nước Mỹ.

USA lo trả nợ như thế nào ???

USA lo trả nợ như thế nào ???

Ðầu tháng trước, ông Lý Ðạo Quỳ (Li Daokui), cố vấn Ngân Hàng Trung Ương Trung Quốc đã cảnh cáo nếu cuộc thương thuyết ở Quốc Hội Mỹ bế tắc, nước Mỹ có nguy cơ vỡ nợ, đồng đô la sẽ xuống giá, làm thiệt hại đến nhà nước Trung Quốc, vì họ đang cầm trong tay những giấy nợ của Mỹ trị giá hơn một ngàn tỷ đô la!
 

Chủ nợ lớn nhất của Mỹ chính là người dân Mỹ.

Chủ nợ của Mỹ là ai?

(Dân trí) - Ngày 2/8 là thời hạn chót để Mỹ nâng trần nợ công nếu không nước này sẽ khó tránh khỏi nguy cơ vỡ nợ. Vậy hiện Mỹ đang nợ bao nhiêu và nợ những ai?  Dưới đây là danh sách những chủ nợ của Mỹ.

F-18

Tại sao Nhật Bản chọn F/A-18 đối đầu với J-20?

Báo chí Nhật Bản nhận định: Biến thể mới nhất của tiêm kích F/A-18 là F/A-18 E/F Super Hornet sẽ "đè bẹp" tiêm kích thế hệ 5 J-20 của Trung Quốc nếu xảy ra cuộc đụng độ giữa 2 nước.

Global Fire Power

Bảng xếp hạng sức mạnh quân sự 2011

Tạp chí Globalfire Power đã công bố bảng xếp hạng sức mạnh quân sự của 50 nước trên thế giới. Trong đó, có 11 quốc gia lần đầu được đưa vào danh sách, gồm: Ethiopia, Thụy Sĩ, Bỉ, Yemen, Jordan, Algeria, Qatar, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Malaysia và Singapore. 

Cách tiếp cận chiến tranh của Trung Quốc

Cách tiếp cận chiến tranh của Trung Quốc

“Chiến lược ngoại biên tổng thể” trong trường hợp Trung Quốc nghĩa là những hành động quân sự chủ động được tiến hành dọc theo một số chiến trường, trong đó bao gồm cả các quốc gia có biên giới biển.

 

(AP / Na Son Nguyen)

Vietnamese hold anti-China march despite police crackdown amid tensions over South China Sea

HANOI, Vietnam (AP) — A small group of Vietnamese marched Sunday to denounce China's actions in the South China Sea after about two dozen other protesters were rounded up by police, shoved onto buses and driven away.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 480, 481, 482, 483  Trang sau 

Giờ lễ

 • Ngày thường: 8:00 am 
• Cuối Tuần: 
- Thứ Bảy: 8:00 pm, 
- Chúa Nhật: 8:00 am, 10:30 am

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.