16:37 EST Thứ sáu, 01/19/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Quốc Tế

Chủ nợ lớn nhất của Mỹ chính là người dân Mỹ.

Chủ nợ của Mỹ là ai?

(Dân trí) - Ngày 2/8 là thời hạn chót để Mỹ nâng trần nợ công nếu không nước này sẽ khó tránh khỏi nguy cơ vỡ nợ. Vậy hiện Mỹ đang nợ bao nhiêu và nợ những ai?  Dưới đây là danh sách những chủ nợ của Mỹ.

F-18

Tại sao Nhật Bản chọn F/A-18 đối đầu với J-20?

Báo chí Nhật Bản nhận định: Biến thể mới nhất của tiêm kích F/A-18 là F/A-18 E/F Super Hornet sẽ "đè bẹp" tiêm kích thế hệ 5 J-20 của Trung Quốc nếu xảy ra cuộc đụng độ giữa 2 nước.

Global Fire Power

Bảng xếp hạng sức mạnh quân sự 2011

Tạp chí Globalfire Power đã công bố bảng xếp hạng sức mạnh quân sự của 50 nước trên thế giới. Trong đó, có 11 quốc gia lần đầu được đưa vào danh sách, gồm: Ethiopia, Thụy Sĩ, Bỉ, Yemen, Jordan, Algeria, Qatar, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Malaysia và Singapore. 

Cách tiếp cận chiến tranh của Trung Quốc

Cách tiếp cận chiến tranh của Trung Quốc

“Chiến lược ngoại biên tổng thể” trong trường hợp Trung Quốc nghĩa là những hành động quân sự chủ động được tiến hành dọc theo một số chiến trường, trong đó bao gồm cả các quốc gia có biên giới biển.

 

(AP / Na Son Nguyen)

Vietnamese hold anti-China march despite police crackdown amid tensions over South China Sea

HANOI, Vietnam (AP) — A small group of Vietnamese marched Sunday to denounce China's actions in the South China Sea after about two dozen other protesters were rounded up by police, shoved onto buses and driven away.

Chiến tranh thế giới thứ III

Chiến tranh thế giới thứ III

Nếu đánh bằng kinh tế mà Trung Quốc chưa vỡ, thì bắt buộc Mỹ phải đánh bằng nước cờ cuối cùng, đánh bằng quân sự.

China Aircraft Carrier

Biển Đông dậy sóng: Chiếc ''Tàu Sân Bay'' đầu tiên của Trung Quốc

Cách đây mấy hôm, hãng thông tấn AFP đã cho biết hàng không mẫu hạm (HKMH) Shi Lang (hay Thi Lang đọc theo âm Hán Việt) sẽ được cho chạy thử vào ngày 1 tháng 7, 2011; để đánh dấu 90 năm ngày thành lập đảng cộng sản Trung Quốc (TQ). 

 

Trung Mỹ

TƯƠNG LAI CỦA TRUNG HOA VỀ ĐÂU?

Không biết các nhà lý luận đại tài của đảng cộng sản Việt Nam - những người chuyên nghĩ ra trăm mưu nghìn kế để cai trị dân Việt đương đại - nghĩ gì về thế giới trong gần 70 năm qua? Riêng tôi, tôi lại nhìn toàn cầu từ ngày có hiệp định Bretton Woods chỉ là một ván bài. Trong đó chủ sòng bài là Hoa Kỳ, các nước còn lại là những con bạc khát nước.

Lưỡi bò

Đối Phó với Bắc Kinh ở Biển Đông

Countering Beijing in the South China Sea
Dana Dillon, Policy Review No. 167, June 2011
Hoover Institute – Standford University

 

Tại sao Hoa Kỳ không thể để cho tham vọng về lãnh thổ của Trung Quốc tự do hoành hành?

Cuộc chơi lớn

Học giả Nga, Mỹ bàn về cuộc chơi lớn của Trung Hoa

Sự quan tâm đến cách hành xử của Trung Quốc đang ngày một lớn lên. Các nước sở hữu khả năng quan tâm đến lợi ích cỡ toàn cầu, đang cố gắng tìm hiểu (hoặc gợi ý), liệu có  hay không một luật lệ gì đó trong cuộc chơi lớn đầu thiên niên kỷ của Trung Hoa? Xin trích giới thiệu hai luồng tư tưởng không đồng hành để bạn đọc tham khảo.

Hải Quân TQ

Tìm hiểu Hải Quân Trung Quốc

Binh chủng Hải Quân của Trung Quốc, tên chính thức là “Hải Quân của Quân Đội Giải Phóng Nhân Dân” (The People’s Liberation Army Navy. Viết tắt là PLAN). Theo truyền thống, Trung Quốc không đặt nặng tầm quan trọng vào lực lượng hải quân. Ngay cả thời chiến tranh lạnh, hải quân của họ cũng chỉ đủ để bảo vệ các bờ biển trước viễn cảnh bị đổ bộ tấn công bởi các lực lượng quân sự của Mỹ hay ngay cả của Liên bang Soviet.

Varyag

Ngỡ Rằng Đồ Thật Hoá Đồ Chơi!....

Một tháng sau khi biểu diễn khả năng cô hồn cao độ với việc uy hiếp Đông hải, Bắc Kinh quay ra hăm he Hoa Kỳ.

Lê Bá Hùng US Lasen

13 Hải Quân Trung Tá Hoa Kỳ Gốc Việt được chọn thăng cấp Đại Tá...

Hiện nay có rất nhiều Sĩ Quan gốc Việt phục vụ và chiến đấu trong Lực Lượng Duyên Phòng {Coast Guard} và Hải Quân Hoa Kỳ {U.S Navy}.   Sĩ Quan cao cấp HQ Ngươi Việt đã có trên 10 Đại Tá, 40 Trung tá và 80 Thiếu Tá, chưa tính cấp Uý!   Họ phục vụ Thường trực {Active} và trừ bị {Reverse}. Khoàng 35% là Sĩ Quan HQ Chỉ Huy - Tác Chiến {Line Officer} và 65% là Sĩ Quan HQ Tham Mưu {Staff Officer}. 

Tranh chấp ở biển Nam Hải: Bắc Kinh ép Hà Nội ngồi xuống đàm phán song phương

Tranh chấp ở biển Nam Hải: Bắc Kinh ép Hà Nội ngồi xuống đàm phán song phương

Bắc Kinh – Hôm thứ Ba ngày 28 tháng Sáu, Trung Quốc kêu gọi Việt Nam thi hành một sự đồng thuận song phương về vấn đề ở biển Nam Hải mà hai bên đã đạt được, qua cuộc viếng thăm Trung Quốc của viên công sứ đặc biệt của Việt Nam ông Hồ Xuân Sơn tuần rồi.

Bản đồ TQ

Trung Cộng Tứ Bề Thọ Địch

Rõ ràng, Trung Cộng đang bị vây khổn, bốn bề thọ địch, cái thế “thù trong giặc ngoài” là cái thế đáng sợ nhất. Lá cờ Ngũ tinh của Trung Cộng là lá cờ định mệnh. Nước Tàu đang lâm vào thế bị Mãn, Mông, Hồi, Tạng vây hãm. Trung Hoa Lục Địa đang rung chuyển trước khi vỡ ra từng mảnh…

Mạng Lưới Quân Sự Châu Á - Networked Asia

Mạng Lưới Quân Sự Châu Á - Networked Asia

Giờ đây người ta đã hiểu ra rằng Châu Á sẽ trở thành trung tâm địa- chính trị trong thế kỷ 21 và cuộc chạy đua mới nảy sinh giữa Hoa kỳ và TQ về an ninh sẽ định hình tương lai của khu vực , rồi qua đó định hình cả tương lai Thế giới. Cho dù có như vậy hay không thì Hoa kỳ vẫn có thể nhìn lại để hài lòng về chính sách ở Châu Á sau Thế chiến II của mình.

Albert del Rosario

Báo Washington Post: Mỹ nên gây sức ép với Trung Quốc

SGTT.VN - Báo Washington Post của Mỹ ngày thứ hai 27.6 có bài xã luận nhận định vai trò của Mỹ tại Biển Đông trong bối cảnh căng thẳng hiện nay, bài xã luận khẳng định: Washington nên gây áp lực với Trung Quốc để chính thức hóa một "quy tắc ứng xử" với các nước ASEAN trong việc xử lý các tranh chấp lãnh thổ. SGTT lược dịch để bạn đọc tham khảo.

Henry Kissinger

Trung Quốc không thể trở thành một siêu cường quốc hùng mạnh

Cựu ngoại trưởng Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ Henry Kissinger trong một bài phát biểu của mình mới đây đã công khai khẳng định rằng Trung Quốc không thể trở thành một siêu cường quốc hùng mạnh bởi trong nhiều năm tới đây chính quyền Bắc Kinh sẽ phải đối mặt với hàng loạt các vấn đề xuất hiện bên trong đại lục.

Học giả quốc tế bác bỏ 'đường lưỡi bò' của Trung Quốc

Học giả quốc tế bác bỏ 'đường lưỡi bò' của Trung Quốc

Nhiều học giả quốc tế phản bác các lập luận của Trung Quốc về "cơ sở lịch sử" của đường lưỡi bò, trong Hội thảo quốc tế về an ninh Biển Đông đang diễn ra tại Washington, Mỹ.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 484, 485, 486, 487  Trang sau 

Giờ lễ

 • Ngày thường: 8:00 am 
• Cuối Tuần: 
- Thứ Bảy: 8:00 pm, 
- Chúa Nhật: 8:00 am, 10:30 am

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.