16:36 EST Thứ sáu, 01/19/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Quốc Tế

Arthur Herman

Học giả Mỹ: Trung Quốc “phiêu lưu và ngạo mạn”

Về những động thái gây hấn gần đây của Trung Quốc ở Biển Đông, trong một bài viết đăng trên tờ New York Post, tác giả Arthur Herman cho rằng những vấn đề nội bộ của Trung Quốc đã khiến nước này hành xử một cách "phiêu lưu và ngạo mạn" với thế giới bên ngoài. 

Lính TQ Tại Hoàng Sa Có cả Xe Tăng-Tàu Ngầm-Chiến Hạm

Lính TQ Tại Hoàng Sa Có cả Xe Tăng-Tàu Ngầm-Chiến Hạm

Quần đảo Hoàng Sa đã trở thành một căn cứ quân sợ cực mạnh của Trung Quốc trên Biển Đông.

Hội Thảo Biển Đông

Hội thảo an ninh biển Đông ở Washington ngày 20 tháng 6 năm 2011

Một cuộc hội thảo về biển Đông quy tụ những học giả của nhiều nước như Việt Nam, Trung Quốc, Úc, Hoa Kỳ đượctổ chức tại Trung tâm nghiên cứu chiến lược quốc tế ở Washington từ ngày 20 đến 21 tháng 6.

Free Electron Laser

Người Mỹ gốc Việt giúp Hải Quân Mỹ diệt Hoả tiễn DF-21D của Trung Cộng

Một Khoa Học Gia Gốc Việt, Tiến Sĩ Nguyễn Định, hiện là Trưởng Công Trình Nghiên cứu chế tạo loại vũ khí mới mang tên Free Electron Laser (FEL). Đây là loại vũ khí dung để phá huỷ hoả tiễn tấn công của đối phương, kể cả hoả tiễn DF-21D của Trung Cộng hiện đang đe doạ các Hàng Không Mẫu Hạm và các Chiến Hạm Hoa Kỳ.

 

 

Rick Santorum

THƯ NGỎ GỬI ÔNG RICK SANTORUM

Hôm 6 tháng 6 vừa qua, tôi hết sức vui mừng khi được tin ông quyết định ra tranh cử chức vụ TT Hoa Kỳ vào năm 2012, đại diện cho Đảng Cộng Hòa, cùng một lượt với sáu vị khác trong đảng. 

Biển Đông

Vài nét về Toà án Quốc tế về Luật biển

Tranh chấp Biển Đông với cái "lưỡi bò" của Trung Cộng thật ngang ngược và vô lý ... xin gởi đến Quý Vị bài viết "Tòa Án Quốc Tế về Luật biển".

Trước năm 1975, tôi đã đặt chân lên hầu hết các hòn đảo thuộc Quần Đảo Hoàng Sa và Trường Sa do Việt Nam Cộng Hòa kiểm soát lúc bấy giờ. Năm 1973, tôi  đã hướng dẫn 1 toán 6 người xây bia chủ quyền "Republic of Vietnam" trên 1 hòn đảo thuộc quần đảo Trường Sa.
 
- Tại Trường Sa, trứng chim rất nhiều, mỗi lần lên đảo lấy vài Cần Xé trứng chim. Chim non bò la liệt trên đảo, chỉ sợ đạp lên chim non thôi. Khi lên đảo, chim động ổ bay lên và che lấp cả bầu trời, như 1 đám mây (không trông thấy mặt trời vì đàn chim che khuất)
 
- Tại Hoàng Sa ít chim hơn Trường Sa, nhưng scallops nhiều lắm.
 
Khiết

Warship

Hoa Kỳ lo ngại Trung Quốc tại Biển Đông

Đô đốc Robert F. Willard, tư lệnh Bộ chỉ huy Thái Bình Dương Mỹ nói rằng, ông quan ngại về những căng thẳng gần đây liên quan tới Trung Quốc và các nước láng giềng ở Biển Đông.

peter-naverro

'Death by China': Thực dân, và thuộc địa, kiểu mới

IRVINE, California -Buổi hội thảo có tên gọi “Death By China – Confronting the Dragon – A Global Call to Action,” và giới thiệu tác phẩm cùng tên, được tổ chức tại Bechman Center thuộc thành phố Irvine chiều ngày 7 tháng 6.

Biển Đông

Trung Cộng sửa soạn dư luận để xua quân đánh VN.

 

Quần đảo Nam Sa (Việt Nam gọi là Trường Sa) vốn dĩ là chuỗi ngọc trai lấp lánh của đất mẹ Trung Hoa, nhưng lại bị nhiều kẻ trộm cắp, muốn chiếm đoạt, giành giật, việc này chỉ làm phân tán đi ánh hào quang của chuỗi ngọc trai mà thôi. Trong số các đảo bị các nước chiếm đoạt, bọn Việt Nam kiêu ngạo, vong ơn bội nghĩa đã ráo riết chiếm đóng quần đảo với số lượng nhiều nhất.
 

US navy

Việt Nam và Hoa Kỳ tập trận chung vào tháng tới càng làm cho Trung Cộng tức tối

Cali Today News – Ngay sau cuộc tập trận bằng đạn thật của quân đội CSVN tại Hòn Ong vào hôm qua, một tin tức khác cũng góp phần làm tăng sự căng thẳng ở vùng biển đông khi tin cho biết là Hoa Kỳ và Việt Nam sẽ tập trận chung vào tháng tới trên biển đông, như qua bài báo Vietnam, U.S. to hold naval exercises của Greg Torode được đăng trên tờ South China Morning Post ra ngày hôm nay 14 tháng 6, 2011.

Carrier

NHỮNG TỬ HUYỆT CỦA HÀNG KHÔNG MẪU HẠM TRUNG CỘNG

Một trang net quân sự Mỹ đã liệt kê những nhược điểm của hàng không mẫu hạm Thi Lang của Trung Quốc (mua từ Ukraine năm 1998)

Thượng nghị sĩ Jim Webb. Ảnh: AP

Nghị sĩ Mỹ phản đối dùng vũ lực ở Biển Đông

Văn phòng của ông Jim Webb, Chủ tịch Tiểu ban Đông Á và Thái Bình Dương thuộc Thượng viện Mỹ, hôm qua ra thông cáo bày tỏ “mối lo ngại sâu sắc” về việc Trung Quốc liên tục dùng vũ lực tại Biển Đông và gây ra hai vụ cắt cáp tàu Việt Nam.

China Army

Sức Mạnh Quân Sự của Trung Quốc

Trong những năm qua, bằng ngân sách quốc phòng tăng nhanh với tốc độ chóng mặt, Trung Quốc đã và đang khẳng định tiềm lực của một cường quốc quân sự. 

Bắc Hàn

Bắc Hàn – Đất Nước Kỳ Dị Nhất Thế Giới

Hãy tưởng tượng một đất nước mà khi tới đó điện thoại di động của quý vị bị tịch thu ở sân bay mà không có một lời giải thích hay xin lỗi, internet không hề tồn tại và người giám sát quý vị dõi theo từng động thái. Họ sẽ báo cho chính quyền nếu quý vị rời khách sạn một mình.

US flag

WAKE UP America

The hardest thing in life to learn
is which bridges to cross
and which to burn. 
(David Russell) 

soup?

Shocking news circulated in China

Dear all, 
This is so gross but at least we all know what is happening in this world. 
Please pass on to whom you know loves exotic food or going to China . This is so sick!!

Biển Đông dậy sóng

Chuyện Trung Quốc ngang nhiên xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam để phá hoại cáp thăm dò tàu Bình Minh 02, chuyện một giảng viên ĐH bị tố “ăn tiền” sinh viên và nỗi sợ hãi thực phẩm chứa độc chất…là những lát cắt tuần qua.

Dr. Philipp Rösler

Từ một trẻ mồ côi Việt Nam trở thành Phó Thủ Tướng Đức: Dr. Philipp Rösler

Rostock, ngày 13/5/2011 - Dr. Philipp Rösler là chủ tịch mới của đảng Dân chủ Tự do FDP ở Đức. Các đảng viên tại đại hội đảng được tổ chức tại tỉnh Rostock, vùng Biển Đông đã bỏ phiếu chọn nhà chính trị trẻ gốc Việt Nam, 38 tuổi với 95,1 phần trăm số phiếu. Một thành quả hầu như tuyệt đối cho vị chủ tịch trẻ nhất trong lịch sử đảng FDP. Toàn đại hội gồm 651 đại biểu toàn quốc đã có 619 vị tin tưởng trao lá phiếu cho Dr. Rösler. 22 đại biểu không thuận chọn ông và 10 vị bỏ phiếu trống. Nói chung đây là một kết quả tuyệt vời (Traumergebnis) cho Dr. Philipp Rösler. 

TQ 'không chạy đua' quân sự với Mỹ

TQ 'không chạy đua' quân sự với Mỹ

Một tướng lĩnh hàng đầu của Trung Quốc tuyên bố nước này không có ý định ganh đua về quân sự với Hoa Kỳ.

Joseph S. Nye, Jr

Quyền Lực Mỹ Thời Hậu Bin Laden

OXFORD - Khi một nhà nước có sự vượt trội về các quyền lực, các quan sát viên thường cho rằng đây là tình huống như là bá quyền. Ngày nay, nhiều người cho rằng quyền lực đang gia tăng  các nước khác và sự mất ảnh hưởng của Mỹ tại một vị trí đặc biệt của cuộc cách mạng Trung Đông đến sự suy giảm của "quyền bá chủ của Mỹ". Thuật ngữ này thật nhầm lẫn. Đối với một điều, sở hữu cácquyền lực không có nghĩa là phải luôn luôn người ta có thể có được những kết quả như người ta muốn. Ngay cả cái chết gần đây của Osama bin Laden trong tay của lực lượng đặc biệt Hoa Kỳ không đưa ra được bất cứ điều gì về cách này hay cách khác của quyền lực Mỹ.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... , 485, 486, 487  Trang sau 

Giờ lễ

 • Ngày thường: 8:00 am 
• Cuối Tuần: 
- Thứ Bảy: 8:00 pm, 
- Chúa Nhật: 8:00 am, 10:30 am

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.