16:39 EST Thứ ba, 01/23/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Việt Nam

5 vấn đề Tổng thống Donald Trump sẽ trình bày tại hội nghị APEC ở Việt Nam

Thứ ba - 31/10/2017 07:46 | Đã xem: 30
5 vấn đề Tổng thống Donald Trump sẽ trình bày tại hội nghị APEC ở Việt Nam
Tối qua 30/10 (giờ VN), đại diện cấp cao của Nhà Trắng thông báo, TT Trump sẽ trình bày 5 vấn đề tại hội nghị APEC ở Việt Nam.

Chuyến thăm châu Á của ông Trump lần này là chuyến thăm dài nhất của một tổng thống Mỹ đến châu Á trong hơn 25 năm qua, kể từ sau Tổng thống George H.W.Bush vào năm 1991.

 

Theo đó, 5 vấn đề ưu tiên của Tổng thống Trump sẽ trình bày bao gồm: thương mại tự do và cân bằng; thương mại kỹ thuật số; cải cách cấu trúc nhằm tạo sân chơi công bằng, minh bạch và giảm tham nhũng; nâng cao năng lực cạnh tranh dịch vụ và phát huy vai trò của phụ nữ tham gia vào kinh tế trong khối APEC.

Bên cạnh đó, đệ nhất phu nhân Melania chắc chắn sẽ tháp tùng một phần chuyến công du châu Á từ ngày 3 - 14.11 của Tổng thống Trump, lịch trình cụ thể sẽ được thông báo sau.

Đây cũng là chuyến thăm dài nhất của một tổng thống Mỹ đến châu Á trong hơn 25 năm qua, kể từ sau Tổng thống George H.W.Bush vào năm 1991, theo một cố vấn cấp cao của Tổng thống Trump.

VietBF © sưu tập

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.