16:40 EST Thứ ba, 01/23/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Việt Nam

Điểm lại câu nói ấn tượng của TT Trump về Việt nam tại APEC

Thứ bảy - 11/11/2017 09:36 | Đã xem: 19
Điểm lại câu nói ấn tượng của TT Trump về Việt nam tại APEC
Tổng thống Mỹ Donald Trump là một nhân vật được cả thế giới quan tâm khi ông có bài phát biểu tại APEC 2017 ở Đà Nẵng. Tổng thống Trump đã có những chia sẻ, những điều ông tâm đắc về Việt nam. Cùng điểm lại những phát ngôn ấn tượng của Tổng thống Trump về Việt nam.


 

 

 

 

 

 

 

 
Câu nói đầy đủ của Tổng thống Mỹ: "Thành phố này (Đà Nẵng) từng là nơi Mỹ đặt một căn cứ quân sự, tại một đất nước nơi rất nhiều người Mỹ và người Việt Nam đã thiệt mạng trong cuộc chiến tranh vô cùng đau thương năm xưa. Ngày nay, chúng ta không còn là kẻ thù nữa, chúng ta là bạn".


 
Nguyên văn lời của ông chủ Nhà Trắng: "Đầu những năm 1990, gần một nửa người dân Việt Nam sống với chỉ vài USD mỗi ngày và cứ 4 người lại có một người phải chịu cảnh thiếu điện. Ngày nay, Việt Nam, với nền kinh tế mở cửa, là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới, tăng hơn 30 lần".

 
Tổng thống của nước Mỹ không quên nhắc đến thế hệ trẻ Việt Nam

Câu nói đầy đủ của Tổng thống Donald Trump: "Nước chủ nhà Việt Nam không chỉ có tinh thần đó ("độc lập vĩnh viễn") trong 200 năm mà là trong gần 2000 năm. Vào khoảng năm 40 sau Công nguyên, Hai Bà Trưng đã đánh thức tinh thần của người dân vùng đất này. Đó là lần đầu tiên người dân Việt Nam đứng lên đấu tranh cho sự độc lập và niềm tự hào của các bạn".

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.