16:41 EST Thứ ba, 01/23/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Việt Nam

Kể tên hàng loạt quốc gia viện trợ cho CSVN sau bão Damrey

Thứ bảy - 11/11/2017 09:16 | Đã xem: 29
Kể tên hàng loạt quốc gia viện trợ cho CSVN sau bão Damrey
Nước chủ nhà của Hội nghị APEC 2017 dịp này cũng được một khoản tiền viện trợ không nhỏ. Nhiều nước tham dự Hội nghị đồng loạt viện trợ cho người dân Việt nam khắc phục hậu quả sau bão Damrey. Liệu số tiền viện trợ có đến được tay người dân?

 
Hôm nay, ngày 10/11, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink thông báo Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) sẽ viện trợ nhân đạo trị giá 1 triệu USD cho hoạt động cứu trợ khẩn cấp và phòng chống thiên tai dài hạn.

Chính quyền Washington tuyên bố sẽ cung cấp hàng hóa và vật dụng thiết yếu cho nạn nhân các vùng của Việt Nam chịu ảnh hưởng bởi cơn bão Damrey.

Phát biểu tại Hội nghị trưa nay, Ông Trump cũng đã chia sẻ những mất mát mà người dân Việt Nam phải hứng chịu sau cơn bão Damrey, cho biết “người dân Mỹ đang cầu nguyện cho các bạn và mong các bạn khôi phục trong những tháng tiếp theo. Trái tim chúng tôi hướng về những người dân Việt Nam chịu ảnh hưởng của cơn bão khủng khiếp này”.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết nước này sẽ viện trợ nhân đạo trị giá 1 triệu USD cho các nạn nhân của cơn bão Damrey ở Việt Nam. Chính phủ Hàn Quốc hy vọng các địa phương sẽ nhanh chóng khắc phục để quay trở lại cuộc sống bình thường.

Tuyên bố viện trợ nhân đạo này của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc được đưa ra trước khi Tổng thống Moon Jae-in đến Đà Nẵng để tham dự APEC 2017.

Trước đó, Nga và New Zealand cũng tuyên bố viện trợ cho Việt Nam với số tiền lần lượt là 5 triệu USD và 500.000USD sau cơn bão Damrey.

Hôm 9/10, Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand, ông Winston Peters, có cuộc gặp với Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. Ông Winston Peters thông báo chính phủ nước này sẽ hỗ trợ 500.000USD để giúp đỡ Việt Nam khắc phục hậu quả của cơn bão Damrey.

Hai bên cũng trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ, nhất là trong khuôn khổ các cơ chế ASEAN nhằm góp phần duy trì hòa bình và ổn định ở khu vực.

Cơn bão Damrey đổ bộ đúng vào thời điểm Đà Nẵng đang tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC từ ngày 6-11/11. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, nhiều ngày qua Đà Nẵng mưa lớn, nước từ thượng nguồn đổ về khiến gần 11.000 nhà dân ở Đà Nẵng bị ngập, trong đó hơn 300 hộ phải di dời, ước tính thiệt hại vật chất 44 tỷ đồng.

 


 
Hàn Quốc viện trợ Việt Nam một triệu USD khắc phục hậu quả bão. (Ảnh: Reuters)


 
New Zealand tuyên bố viện trợ 500.000USD cho nạn nhân bão ở Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

 
Tỉnh Khánh Hòa thực hiện việc tiếp nhận 40 tấn hàng viện trợ đồng bào bị lũ lụt của Cộng hòa Liên bang Nga. (Ảnh: **********.vn)

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.