16:36 EST Thứ ba, 01/23/2018

Trang nhất » Thời Sự » Thời Sự Việt Nam

Người Việt kỷ niệm di cư từ Bắc vào Nam 1954

Thứ ba - 08/08/2017 08:31 | Đã xem: 80
Người Việt kỷ niệm di cư từ Bắc vào Nam 1954
Vào ngày 5 tháng 4 năm 1975, hơn 1 triệu người miền Bắc di cư vào Nam để tránh họa Cộng Sản.
Thật không may mắn cho họ, hơn 20 năm sau lại phải một lần nữa rời miền Nam vì Cộng Sản xâm lăng miền Nam. Sau đây là video:
Lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 5 tháng 8 năm 2017, tại hội trường quận hạt Santa Clara County, đông đảo đồng hương đến tham dự ngày tưởng niệm cuộc di cư cách đây 63 năm vào ngày 20/7/1954, một triệu người rời khỏi miền Bắc vào miền Nam để sống cùng với thế giới tự do. 

Ngày tưởng niệm mang chủ đề "Nam Bắc Một Nhà" được tổ chức bởi Cơ quan Di dân IRCC phối hợp cùng Việt Museum, Dân Sinh Media.

Chương trình gồm có tiếp tân buổi sáng, xem triển lãm về Hà Nội xưa, một vài bài ca gợi nhớ, nói chuyện về miền Bắc trước 1954 và đặc biệt sẽ chiếu cuốn phim xuất sắc và ý nghĩa nhất trên nửa thế kỷ vừa qua, phim "Chúng tôi muốn sống".

Cơ quan IRCC cho biết đây là một dịp cho ngàn người cùng viết lại lịch sử của dân tộc. Cuộc chiến đấu chống Pháp dành độc lập sau đệ nhị thế chiến là nỗ lực của toàn dân. Tuy nhiên cộng sản Việt Nam đã dành lấy độc quyền chiến thắng bằng sự hy sinh xương máu của toàn dân. Tất cả sự thật đã được phơi bày trong cuốn phim "Chúng tôi muốn sống".

Nguồn: Việt Vùng Vịnh

 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 

 


 

Chungnhan.org chỉ là nơi chuyển tải những thông tin đã và đang diễn ra xung quanh.  
Trang Đời Sống, Thời Sự không chịu trách nhiệm về bất kỳ tư tưởng, chính kiến, hoặc sự kiện được diễn tả trong bài vở gởi tới.